Dịch COVID-19: 17/17 mẫu xét nghiệm của Lào Cai đều có kết quả âm tính

22:06' - 09/03/2020
Bnews Tối 9/3, Sở Y tế tỉnh Lào Cai xác nhận, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời 17/17 mẫu của Lào Cai đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Khách du lịch tham quan Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Ảnh: TTXVN

Trong đó gồm 4 mẫu của 4 người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 đang nghỉ tại Silk Path Grad Resort & Spa; các mẫu của gia đình lái xe đã chở 2 vợ chồng người Anh xác định là dương tính với virus SARS- oV-2 và những người có tiếp xúc trực tiếp nhất với 2 vợ chồng này.
Trước đó, ngày 8/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã thực hiện lấy 17 mẫu xét nghiệm của những trường hợp tiếp xúc có nguy cơ cao với các du khách người Anh. Để công tác cách ly, theo dõi, giám sát được tập trung và hiệu quả nhất, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị di chuyển 17 trường hợp được lấy mẫu trên về khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.
Đến 15 giờ ngày 9/3, ngành Y tế Lào Cai đã xác định có tổng số 62 người có tiếp xúc gần với 6 hành khách người Anh đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 đêm 1/3 (tiếp xúc thế hệ F1) và 86 trường hợp tiếp xúc thông qua 62 trường hợp trên (F2). Những người này là lái xe, hướng dẫn viên, nhân viên khách sạn ở Lào Cai, Sa Pa, người dân thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa.
Ngành Y tế Lào Cai cũng khoanh vùng và cách ly để loại trừ khả năng lây nhiễm đối với 3 hành khách người huyện Bảo Thắng là những người cùng khoang giường nằm của tàu Livitras mà 2 vợ chồng người Anh sử dụng trong đêm 4/3 nhưng đi chuyến tàu kế tiếp (chuyển bánh chiều 5/3) cùng những người tiếp xúc với 3 trường hợp này.
Theo đề nghị của Đại sứ quán Anh, sáng 9/3 cặp vợ chồng người Anh mắc COVID-19 đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Như vậy, hiện nay Lào Cai không có bệnh nhân mắc COVID-19 nào đang nằm điều trị. Ngành Y tế Lào Cai cũng đề nghị người dân hãy tích cực phối hợp trong việc phát hiện các trường hợp có tiếp xúc với những các ca bệnh và nghi nhiễm bệnh để kịp thời lập danh sách, điều tra, giám sát và có hướng xử lý kịp thời./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục