Dịch COVID-19: 6 bệnh nhân ở Bình Thuận được công bố khỏi bệnh

11:41' - 03/04/2020
BNEWS Sáng 3/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, 6 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh sau quá trình điều trị, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần.

Cụ thể, 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm bệnh nhân số 34, 38, 40, 41, 42 và 43. Các bệnh nhân này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 trong các ngày từ 10/3 đến ngày 12/3 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đến nay.

Vào thời điểm công bố khỏi bệnh, tất cả 6 người trên đều khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở. Sau khi được công bố khỏi bệnh, tất cả 6 trường hợp trên được chuyển đến Khu cách ly của Trung tâm Điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận Thuận cho biết: Các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ điều trị COVID-19 của Bộ Y tế dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian điều trị, các bác sỹ thường xuyên động viên tinh thần người bệnh. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cải thiện tâm lý của bệnh nhân, tạo động lực vượt qua bệnh tật. Sau thời gian được đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện nỗ lực điều trị, các bệnh nhân đã đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, hiện tại Khoa Nhiễm của bệnh viện còn có 3 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị. Trong đó, bệnh nhân số 37 đã có kết quả âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện để trở về gia đình nhưng do có con cũng mắc bệnh nhưng chưa được điều trị khỏi nên xin ở lại cùng con cho đến khi con khỏi bệnh. Một bệnh nhân khác đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.
Như TTXVN đã đưa tin, ngày 10/3, Bình Thuận ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên là bệnh nhân 34. Tiếp sau đó, trong hai ngày (ngày 11- 12/3), Bình Thuận có thêm 8 ca mắc đều có liên quan đến bệnh nhân 34. Sau khi xảy ra dịch bệnh, Bình Thuận đã tổ chức khoanh vùng, cách ly những người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Bình Thuận đã xác định khoanh vùng cách ly 352 trường hợp F1 và xác định là 1.651 trường hợp F2 được theo dõi, giám sát. Trong vòng 22 ngày trở lại đây, Bình Thuận không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID- 19. Toàn tỉnh đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả 1.118 trường hợp âm tính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục