Dịch COVID-19: Ấn Độ lần đầu tiên có số ca tử vong theo ngày vượt mốc 3.000 người
Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Ấn Độ tiếp tục theo chiều hướng ngày càng phức tạp. Ngày 28/4, Bộ Y tế nước này công bố số liệu mới nhất cho biết Ấn Độ đã ghi nhận 3.293 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 lên 201.187 ca và đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát, quốc gia Nam Á này ghi nhận số ca tử vong theo ngày vượt mốc 3.000 người.
Theo Bộ Y tế, với 360.000 ca mắc mới COVID-19 trong vòng 24 giờ qua, mức kỷ lục thế giới về số ca nhiễm, đến nay tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ được ghi nhận là gần 18 triệu ca, đứng thứ hai trên thế giới, sau Mỹ. Chỉ trong vòng tháng 4, Ấn Độ đã ghi nhận thêm gần 6 triệu ca mắc mới.
Tốc độ lây nhiễm dịch tăng đột biến này một phần nguyên nhân là do các lễ hội tôn giáo và sự kiện chính trị đông người diễn ra từ đầu tháng. Ngoài ra, biến thể mới tại Ấn Độ, hiện đã lây lan sang 17 quốc gia trên thế giới, cũng được cho là khả năng lây lan chóng mặt.
Khủng hoảng dịch bệnh tại thủ đô New Delhi càng trở nên trầm trọng khi số ca tử vong không ngừng tăng do thiếu bình oxy và trang thiết bị y tế.
Cho đến nay, Ấn Độ đã triển khai tiêm chủng được 150 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Chương trình tiêm chủng sẽ được mở rộng kể từ ngày 30/4, tức là khoảng 600.000 triệu người có thể được tiêm chủng.
Tuy nhiên, hiện nhiều bang trong cả nước đang cảnh báo rằng các kho dự trữ vaccine không đủ để cung cấp và các chuyên gia đang kêu gọi chính phủ ưu tiên cho những nhóm người dễ bị tổn thương và những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
WHO cảnh báo sự lây lan của biến thể mới có nguồn gốc tại Ấn Độ
09:52' - 28/04/2021
Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết hơn 10 nước trên thế giới đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc ở Ấn Độ và đang khiến số ca nhiễm tăng đột biến tại quốc gia Nam Á này.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO lý giải nguyên nhân gây khủng hoảng dịch COVID-19 tại Ấn Độ
20:04' - 27/04/2021
Ngày 27/4, WHO đã có những nhận định về tình hình dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng tại Ấn Độ trong thời gian đây, trong đó nêu bật nguyên nhân và đề xuất cách thức ứng phó với tình hình hiện nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày thứ 6 liên tiếp, Ấn Độ ghi nhận trên 300.000 ca mắc mới COVID-19/ngày
18:06' - 27/04/2021
Ấn Độ ngày 27/4 thông báo ghi nhận thêm 323.144 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong 24 giờ qua, trở thành ngày thứ 6 liên tiếp có số ca nhiễm vượt trên 300.000 ca/ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hướng tới mục tiêu đưa Bắc Kinh thành trung tâm mua sắm quốc tế
18:43'
Bắc Kinh tăng cường dịch vụ, thu hút thương hiệu quốc tế ra mắt sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố trở thành trung tâm mua sắm quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại chính sách thuế của Tổng thống Trump trong năm 2025
16:40'
Ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại Nhà Trắng để công bố các mức thuế mà ông gọi là thuế “Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đồng ý miễn thuế dầu cọ, cà phê với Indonesia
14:39'
Mỹ mong muốn tiếp cận các khoáng sản quan trọng của Indonesia và đã nhất trí miễn thuế đối với một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước này, gồm dầu cọ, trà và cà phê.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia phân tích về tác động thuế quan của Mỹ tới nền kinh tế
11:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tích cực “quảng bá” việc giảm thâm hụt thương mại và nguồn thu lớn từ thuế quan như những thành tựu kinh tế trọng điểm.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Mỹ tiến đến giai đoạn cuối đàm phán FTA
11:27'
Ấn Độ đang ở giai đoạn đàm phán nâng cao về một hiệp định thương mại song phương với Mỹ, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kim ngạch thương mại lên 500 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc dự kiến vượt 700 tỷ USD
09:14'
Kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt mốc 700 tỷ USD lần đầu tiên trong năm nay nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn, ô tô, tàu thủy, sản phẩm y sinh và máy tính.
-
Kinh tế Thế giới
EU gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng
07:33'
Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Nga, qua đó kéo dài hiệu lực các biện pháp hạn chế của khối đến ngày 31/7/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng gấp 3 lần trợ cấp cho người nhập cư tự nguyện "trục xuất"
07:32'
Ngày 22/12, Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo sẽ tăng gấp 3 lần khoản trợ cấp dành cho những người di cư chọn tự nguyện "trục xuất" khỏi Mỹ, lên mức 3.000 USD.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu chông chênh sau một năm đầy biến động
06:30'
Các nhà xuất khẩu và nền kinh tế châu Âu nhìn chung đã thích nghi được với mức thuế mới, nhờ nhiều trường hợp miễn trừ và khả năng tìm kiếm thị trường ở những nơi khác.

Thi thể bệnh nhân COVID-19 trước khi đưa đi hỏa táng tại New Delhi, Ấn Độ ngày 20/4/2021. Ảnh: AP/TTXVN