Dịch COVID-19: Anh chi thêm hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư

10:42' - 24/06/2020
BNEWS Anh công bố kế hoạch trị giá 105 triệu bảng Anh (tương đương131 triệu USD) duy trì chương trình hỗ trợ người vô gia cư đang ở tạm thời tại các khách sạn trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19.

 

Khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Anh, Chính phủ Anh đã phát động chương trình "Everyone In" đảm bảo cho  mọi người dân nước này đều có nơi ăn, chốn ở tránh dịch. Theo đó, khoảng 15.000 người vô gia cư đã được bố trí lưu trú tạm thời tại các khách sạn từ tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, hiện nay Anh bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế, nhiều khách sạn nơi người vô gia cư đang lưu trú hoạt động trở lại, đồng nghĩa nhiều người có nguy cơ trở lại cuộc sống đường phố.

Gói hỗ trợ mới nói trên sẽ được phân bổ hỗ trợ khoản tiền đặt cọc giúp các đối tượng trên tìm nơi ở. Cùng với đó, Chính phủ Anh cũng đã công bố các kế hoạch cung cấp 6.000 nhà ở dự phòng cho những trường hợp khó khăn nhất. Dự  kiến, năm 2021 sẽ có 3.300 nhà ở loại này sẵn sàng đón người vào ở.

Giám đốc điều hành cơ quan xử lý khủng hoảng nhà ở xã hội Anh, ông Jon Sparkles hoan ngênh kế hoạch của Chính phủ Anh, song cho rằng chỉ hỗ trợ tài chính không đủ đảm bảo người vô gia cư có nhà ở, mà cần có quy định pháp chế để đảm bảo tất cả những người có nguy cơ đều có chỗ ở an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục