Dịch COVID-19: Anh kêu gọi người dân ở yên tại nhà dịp lễ Phục sinh

08:05' - 10/04/2020
BNEWS Anh đang trải qua tuần lễ thứ 3 thực hiện những biện pháp hạn chế ngặt nghèo nhất trong thời bình để đối phó với dịch COVID-19.

Nhà chức trách Anh ngày 9/4 đã kêu gọi người dân ở yên tại nhà trong dịp Lễ Phục sinh sắp tới do lo ngại rằng nhu cầu gặp mặt gia đình và bạn bè tăng cao trong dịp lễ này sẽ khiến các nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bị đổ xuống sông xuống bể.

Anh đang trải qua tuần lễ thứ 3 thực hiện những biện pháp hạn chế ngặt nghèo nhất trong thời bình để đối phó với dịch COVID-19, trong đó người dân được yêu cầu ở nhà và cảnh sát được quyền trừng phạt các trường hợp vi phạm.

Trong một tuyên bố mới nhất, người phát ngôn Chính phủ nêu rõ mỗi người dân Anh cần ý thức được vai trò của mình ở thời điểm này và cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người thân yêu của mình là hãy ở nhà trong dịp lễ Phục sinh sắp tới.

Chính phủ Anh cho biết mặc dù lệnh phong tỏa toàn quốc được chấp hành rộng rãi và đã giúp phần nào giảm bớt đà lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 song sức chịu đựng của người dân đang bị thử thách trong bối cảnh thời tiết đang ấm áp dần lên mỗi ngày, thôi thúc người ta ra ngoài để tận hưởng không khí dễ chịu mùa Xuân.

Tại thành phố Manchester miền Bắc xứ England, cảnh sát cho biết đã nhận được báo cáo về gần 500 vụ tụ tập ăn uống đông người và hơn 600 vụ vi phạm khác trong 2 tuần tính đến ngày 7/4. Cảnh sát cho biết sẽ sử dụng biện pháp nghiêm khắc để người dân tuân thủ lệnh phong tỏa.

Theo số liệu trên tờ "The Guardian", tính đến ngày 9/4, tại Anh có 243.421 người đã được xét nghiệm COVID-19, trong đó có 65.077 người có kết quả dương tính và số người phải nhập viện để điều trị các triệu chứng bệnh là 16.781 ca.

Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại Anh trong ngày 9/4 đã tăng 881 ca lên 7.978 người. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab - người đang tạm thay Thủ tướng Boris Johnson điều hành Chính phủ - khẳng định còn quá sớm để nới lỏng các biện pháp phong tỏa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục