Dịch COVID-19: Bệnh nhân 68 tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh

20:35' - 03/04/2020
BNEWS Ngày 3/4, Bệnh viện Đà Nẵng (nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 của thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức cho bệnh nhân 68 xuất viện.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 68 là nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng. Đây là trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 4 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, từ ngày 10/2 đến 14/3 bệnh nhân có đến Ấn Độ, Morocco, Đức, Thụy Sĩ, Hungary, Hà Lan, Singapore, sau đó từ Singapore về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng ngày 14/3 trên chuyến bay MT632 và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện 199 ngay sau khi xuống sân bay Đà Nẵng.
Ngày 18/3, sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được kịp thời chuyển từ Bệnh viện 199 đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Sau 3 lần xét nghiệm ngày 30/3, 1/4 và 3/4 bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Chia sẻ cảm nghĩ trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân 68 cho hay: “Tôi cám ơn rất nhiều. Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Tôi là người Mỹ và đất nước tôi đang trải qua giai đoạn thật sự tồi tệ.

Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách ly mọi người để chắc chắn rằng virus không lây lan trong xã hội. Tôi cám ơn Việt Nam đã cứu tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y, bác sĩ ở đây đã làm rất tốt, tôi rất tự hào về Việt Nam”.
Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết: bệnh nhân 68 được điều trị 18 ngày, sau 3 lần xét nghiệm cách nhau 48 tiếng, bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong quá trình điều trị bệnh nhân hợp tác rất tốt với nhân viên y tế. Sau khi ra viện bệnh nhân được cách ly tại nhà 14 ngày và được cơ sở y tế theo dõi thường xuyên.

Hai bệnh nhân còn lại có tiến triển sức khỏe tốt. Riêng bệnh nhân 122 (quốc tịch Việt Nam, 24 tuổi) sau ba lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng vì bệnh nhân mới nhập viện 12 ngày, nên Bệnh viện phải giữ lại theo dõi, cách ly.
Theo Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện luôn dựa vào phác đồ điều trị và tuân thủ các quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, các y, bác sĩ trực tiếp điều trị luôn trong tư thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần lạc quan.
Tính đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị khỏi 4 trường hợp là các bệnh nhân 22, 23, 35 và 68 (3 người nước ngoài, 1 người Việt Nam).
Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng thông tin: Có 18 người địa phương trở về từ Bệnh viện đã được Trung tâm cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện 18 người đều âm tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục