Dịch COVID-19: Bình Thuận đảm bảo cơ sở vật chất khu vực điều trị và cách ly

15:22' - 12/03/2020
BNEWS Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo cơ sở vật chất khu vực điều trị, khu vực cách ly những người mắc bệnh và những người liên quan.
Phun thuốc sát khuẩn khu vực các trường hợp mắc COVID-19 đã tiếp xúc. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Tính đến sáng 12/3, trên địa bàn tỉnh có 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã xác định khoảng 80 người tiếp xúc gần với người nhiễm (F1) và đang được thực hiện cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận và các đội phản ứng nhanh đang tiếp tục khoanh vùng đối tượng F2 để hướng dẫn tự cách ly tại nhà.
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hiện nay các trường hợp mắc COVID-19 và trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận; các trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 812.

Tại hai khu vực điều trị và cách ly đã chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, đội ngũ y, bác sĩ khám chữa bệnh, hậu cần... đảm bảo đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã chuyển đến Trung đoàn 812 (nơi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm F1) dung dịch rửa tay, nước súc miệng, khẩu trang y tế, bộ trang phục chống dịch…

Ngoài ra, Sở sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phương án xây dựng Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trên địa bàn tỉnh nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Y tế căn cứ vào dự báo tình hình dịch, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, phương tiện, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng.

Rà soát số lượng hiện có và xây dựng kế hoạch dự trữ bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị, kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài; triển khai kế hoạch dự trữ, bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch cấp độ 2.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, ngay trong đêm 11/3 đến sáng 12/3, các biện pháp như lấy mẫu bệnh phẩm, chuyển F1 vào khu cách ly tập trung, phun hóa chất khử trùng đã được tiến hành tại các khu vực có trường hợp mắc COVID-19 tiếp xúc.
Sáng 12/3, Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) đã đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, phối hợp thực hiện công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng, chống nhiễm khuẩn… theo các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục