Dịch COVID-19: Chăm sóc từng bữa ăn cho các công dân cách ly tập trung

12:09' - 15/08/2020
BNEWS Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã tiếp nhận xong 847 công dân từ Đà Nẵng về cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thuộc nhà trường.

Sáng 15/8, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nhà trường đã tiếp nhận xong 847 công dân từ Đà Nẵng về cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thuộc nhà trường. Trong đó, có 408 nam công dân, 439 nữ công dân và 24 trẻ em dưới 3 tuổi.
Đại tá Đỗ Hồng Thái cho biết thêm, trong ngày 14/8, toàn bộ các công dân này đã được Trung tâm y tế thị xã Sơn Tây lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Các lực lượng chức năng đã phối hợp thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra y tế và tổ chức phòng dịch chặt chẽ theo đúng quy định.

Nhà trường bố trí 2 dãy nhà 5 tầng với tổng cộng 64 phòng ở, mỗi phòng 16 người và 3 phòng cách ly tạm thời tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Công dân vào cách ly đã được đơn vị cấp phát quân trang, nhu yếu phẩm. Nhà trường cũng đã sửa sang nhà tắm, nhà vệ sinh, có khu riêng dành cho nữ. Mỗi công dân được hưởng mức ăn theo quy định của UBND thành phố là 80.000 đồng/người/ngày…
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Nguyễn Quốc Duyệt, các cán bộ, chiến sĩ của Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn xác định rõ trách nhiệm trước Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh và đặc biệt là trách nhiệm với nhân dân.

Mỗi cá nhân ở mỗi nhiệm vụ, vị trí luôn nỗ lực, tận tâm, gần gũi, động viên để đảm bảo an toàn, chu đáo cho công dân trong từng bữa ăn. Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ của nhà trường đều chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho lực lượng phục vụ, không để xảy ra lây nhiễm chéo hoặc lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.
Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đại tá Đỗ Hồng Thái cho biết, lực lượng quân y của nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các y, bác sĩ của Sở Y tế Hà Nội và đơn vị y tế địa phương thường xuyên theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho công dân, sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất thường, có phương án xử lý kịp thời.

Trường hợp nào trong quá trình cách ly mà bị có biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2 hoặc các biểu hiện bất thường sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện để cách ly và điều trị ngay./.

>>>183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo đã hết thời gian cách ly


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục