BNEWS Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã tiếp nhận xong 847 công dân từ Đà Nẵng về cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thuộc nhà trường.
Sáng 15/8, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, nhà trường đã tiếp nhận xong 847 công dân từ Đà Nẵng về cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thuộc nhà trường. Trong đó, có 408 nam công dân, 439 nữ công dân và 24 trẻ em dưới 3 tuổi.
Đại tá Đỗ Hồng Thái cho biết thêm, trong ngày 14/8, toàn bộ các công dân này đã được Trung tâm y tế thị xã Sơn Tây lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Các lực lượng chức năng đã phối hợp thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra y tế và tổ chức phòng dịch chặt chẽ theo đúng quy định.Nhà trường bố trí 2 dãy nhà 5 tầng với tổng cộng 64 phòng ở, mỗi phòng 16 người và 3 phòng cách ly tạm thời tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Công dân vào cách ly đã được đơn vị cấp phát quân trang, nhu yếu phẩm. Nhà trường cũng đã sửa sang nhà tắm, nhà vệ sinh, có khu riêng dành cho nữ. Mỗi công dân được hưởng mức ăn theo quy định của UBND thành phố là 80.000 đồng/người/ngày…
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Nguyễn Quốc Duyệt, các cán bộ, chiến sĩ của Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn xác định rõ trách nhiệm trước Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh và đặc biệt là trách nhiệm với nhân dân.Mỗi cá nhân ở mỗi nhiệm vụ, vị trí luôn nỗ lực, tận tâm, gần gũi, động viên để đảm bảo an toàn, chu đáo cho công dân trong từng bữa ăn. Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ của nhà trường đều chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho lực lượng phục vụ, không để xảy ra lây nhiễm chéo hoặc lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.
Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đại tá Đỗ Hồng Thái cho biết, lực lượng quân y của nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các y, bác sĩ của Sở Y tế Hà Nội và đơn vị y tế địa phương thường xuyên theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho công dân, sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất thường, có phương án xử lý kịp thời.Trường hợp nào trong quá trình cách ly mà bị có biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2 hoặc các biểu hiện bất thường sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện để cách ly và điều trị ngay./.
>>>183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo đã hết thời gian cách ly
Tin liên quan
Dịch COVID-19 : Đà Nẵng cách ly y tế một tổ dân phố trên địa bàn quận Liên Chiểu
Cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với một khu vực trên địa bàn quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) do liên quan tới 3 ca bệnh mới được phát hiện mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngKhẩn trương dập tắt hỏa hoạn tại kho phế liệu
Hai cơ sở thu mua phế liệu tại Cụm Công nghiệp và Thủ công truyền thống xã Đăk Hà (Quảng Ngãi) bốc cháy dữ dội tối 27/6.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 28/6
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngSông băng Thụy Sĩ tan chảy sớm kỷ lục
Các sông băng tại Thụy Sĩ đang trải qua giai đoạn tan chảy mạnh bất thường trong bối cảnh châu Âu hứng chịu đợt nắng nóng dài, làm dấy lên lo ngại về tốc độ suy giảm băng quyển tại khu vực dãy Alps.
-
Đời sốngNắng nóng kỷ lục càn quét châu Âu
Đợt nắng nóng gay gắt khiến hàng chục người thiệt mạng tại Tây Âu đang tiếp tục dịch chuyển sang phía Đông châu lục.
-
Đời sốngCâu chuyện về một Việt Nam trẻ trung và giàu bản sắc
Festival văn hóa “Rực rỡ Việt Nam” diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Zahrada (KC Zahrada, Praha 11, CH Séc) dự kiến thu hút gần 2.000 lượt khách tham dự, chủ yếu là người Séc và cộng đồng quốc tế.
-
Đời sốngVĩnh Long: Thầy giáo Nguyễn Khánh hơn 10 năm nâng bước học trò nghèo
Tuổi thơ vừa học vừa phụ giúp gia đình, thầy Nguyễn Khánh – giáo viên Trường Tiểu học Hựu Thành B (xã Vĩnh Xuân, tỉnh Vĩnh Long) – thấu hiểu những thiệt thòi của trẻ em khó khăn.
-
Đời sống115 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước: Tôn vinh di sản Hồ Chí Minh tại Pháp
Điểm nhấn của chương trình là triển lãm chuyên đề mang tên "Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Không gian hữu nghị, hòa bình Việt Nam - Pháp".
-
Đời sốngNgười Việt tại Israel thắt chặt tình đoàn kết nhân Ngày Gia đình Việt Nam
Tối 26/6, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Israel phối hợp với Công ty Cổ phần Xây dựng Central chi nhánh Israel đã tổ chức chương trình gặp mặt nhân Ngày Gia đình Việt Nam.
-
Đời sống“Việt Nam – Hồ Chí Minh, từ nhà yêu nước đến biểu tượng giải phóng dân tộc”
Sự kiện “Ngày Việt Nam tại Hy Lạp 2026”, với chủ đề “Việt Nam – Hồ Chí Minh, từ nhà yêu nước đến biểu tượng giải phóng dân tộc” đã thu hút đông đảo khách tham quan và bạn bè quốc tế tham dự.














