Dịch COVID-19: Ecuador cách ly một tàu hải quân

15:13' - 06/03/2020
BNEWS Ngày 5/3, Ecuador thông báo đã cách ly một tàu hải quân của nước này chở 50 người sau khi phát hiện một thủy thủ trên tàu tiếp xúc với ca đầu tiên nhiễm bệnh COVID-19.

Bộ Y tế cho biết những người trên tàu được cách ly đến ngày 13/3 tới dù thủy thủ nói trên hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Được biết, tàu trên neo đậu tại căn cứ hải quân miền Nam Guayaquil từ ngày 2/3 vừa qua. Hiện các thành viên thủy thủ đoàn chưa có triệu chứng bệnh. Những người trên tàu đang được kiểm tra sức khỏe.

Tính đến hết ngày 5/3, Ecuador đã xác nhận 13 ca nhiễm bệnh COVID-19. Ca đầu tiên nhiễm bệnh tại đây là một nữ bệnh nhân Ecuador, 71 tuổi, sinh sống tại Tây Ban Nha.

Người này đến thành phố Guayaquil hôm 14/2 sau điểm dừng chân đầu tiên tại một sân bay gần thủ đô Quito của Ecuador.

Bệnh nhân số 1 này không biểu hiện triệu chứng, trong khi 12 ca còn lại lây bệnh từ ca đầu tiên chỉ có triệu chứng nhẹ. Bộ Y tế cho biết đang theo dõi và cách ly tại nhà đối với 100 người khác tiếp xúc gần với ca đầu tiên.
Cùng ngày, 3 nước Nam Mỹ gồm Brazil, Argentina và Chile thông báo thêm các ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, Bộ Y tế Brazil cho biết số ca nhiễm bệnh tại nước này tăng lên 8 người, trong đó có 6 ca tại bang Sao Paulo. Như vậy, Brazil đã ghi nhận 636 ca nghi nhiễm bệnh.

Tại nước láng giềng Argentina, Bộ Y tế xác nhận ca thứ hai nhiễm bệnh là một cư dân 23 tuổi của thành phố Buenos Aires trở về từ Italy hôm 1/3.

Trong khi đó, Bộ Y tế Chile thông báo ca nhiễm thứ 4 là một bệnh nhân 40 tuổi cũng vừa trở về nước từ Italy ngày 1/3./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục