Dịch COVID-19: Hàn Quốc yêu cầu cách ly công dân một số nước dù đã tiêm vaccine
Theo đó, những người đến từ các nước này sẽ không còn được miễn trừ cách ly 14 ngày kể từ tháng 8, ngay cả khi họ đã tiêm phòng đầy đủ.
Danh sách 26 nước gồm có Nam Phi, Malawi, Mozambique, Bangladesh, Botswana, Brazil, Suriname, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Eswatini, Uruguay, Ấn Độ, Indonesia, Zimbabwe, Chile, Paraguay, Philippines, Nepal, Nga, Liban, Malaysia, Việt Nam, Haiti, Angola, Uzbekistan, Kuwait, Trinidad và Tobago.
Một quan chức Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp này trong bối cảnh lo ngại về khả năng các biến thể virus từ nước ngoài xâm nhập khi số ca mắc COVID-19 mới đang tăng vọt ở Hàn Quốc”.
Ngày 24/7, Hàn Quốc ghi nhận 1.629 ca mắc mới, trong đó có 1.573 ca trong nước, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại quốc gia này lên là 187.362.
Số ca mắc mới hằng ngày tại Hàn Quốc liên tục duy trì trên mức 1.000 từ đầu tháng 7 do dịch bệnh lây lan nhanh trở lại tại vùng đô thị Seoul và các vùng khác sau kỳ nghỉ Hè và sự xuất hiện của biến thể Delta.
Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 4, trong đó giới chức đã gia hạn các biện pháp hạn chế cấp độ cao nhất tại vùng đô thị Seoul trong nỗ lực nhằm khống chế dịch bệnh. Hiện tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này là 2.068 ca./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc gia hạn 2 tuần giãn cách xã hội mức cao nhất ở Seoul và vùng phụ cận
10:44' - 23/07/2021
Hàn Quốc sẽ gia hạn 2 tuần áp dụng các quy định giãn cách xã hội mức cao nhất ở Seoul và vùng phụ cận trong bối cảnh làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 ở nước này chưa có dấu hiệu suy giảm.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc trước nguy cơ thiếu giường cho bệnh nhân nặng
08:27' - 23/07/2021
Các cơ quan y tế Hàn Quốc đang tích cực chuẩn bị cho tình huống thiếu giường dành cho những bệnh nhân COVID-19 nặng có thể xảy ra.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Hàn Quốc lo ngại về "thuế kỹ thuật số" trong OECD
07:08' - 23/07/2021
Cộng đồng doanh nghiệp của Hàn Quốc đã bày tỏ lo ngại về các khoản thuế mới đánh vào các công ty công nghệ, trong đó có Công ty Điện tử Samsung và Công ty SK.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Eurozone tăng trưởng vượt dự đoán trong quý III/2025
05:30'
Theo dữ liệu chính thức được công bố ngày 30/10, nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã ghi nhận mức tăng trưởng nhanh hơn dự đoán trong quý III/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đã phê duyệt thỏa thuận chuyển giao TikTok
21:29' - 30/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 30/10 cho biết, Trung Quốc đã phê duyệt thỏa thuận chuyển giao đối với ứng dụng video ngắn TikTok.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - Thái Bình Dương thúc đẩy thịnh vượng chung và tăng cường chuỗi cung ứng
16:26' - 30/10/2025
Ngày 30/10 tại Gyeongju (Hàn Quốc), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC tập trung thảo luận hợp tác kỹ thuật số, củng cố chuỗi cung ứng và chuẩn bị Tuyên bố Gyeongju.
-
Kinh tế Thế giới
WTO cho phép EU áp thuế trả đũa Mỹ trong tranh chấp về ô liu
16:19' - 30/10/2025
WTO ra phán quyết cho phép EU áp dụng biện pháp trả đũa trị giá 13,64 triệu USD/năm nhằm bù đắp thiệt hại do Mỹ đánh thuế bất hợp pháp lên ô liu Tây Ban Nha.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố giảm 10% thuế quan với Trung Quốc
13:31' - 30/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên sau 6 năm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 30/10 đã kết thúc tại Busan, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhượng bộ nhau về thương mại và thuế quan
12:35' - 30/10/2025
Sáng 30/10, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Busan, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhượng bộ nhau về thương mại và thuế quan
12:16' - 30/10/2025
Sáng 30/10, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Busan, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tích cực trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa lãnh đạo Mỹ - Trung
11:44' - 30/10/2025
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm, nhất trí tăng cường hợp tác, hướng tới quan hệ ổn định, cùng có lợi cho hai nước và thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại tới 14 tỷ USD nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa
11:21' - 30/10/2025
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ dự báo nền kinh tế Mỹ có thể mất 7-14 tỷ USD nếu tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa kéo dài thêm nhiều tuần.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 8/7/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN