Dịch COVID-19: Hưng Yên bàn giao hơn 140 công dân hoàn thành cách ly

14:31' - 24/05/2020
BNEWS Ngày 24/5, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 Trung đoàn bộ binh 126 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức bàn giao 142 công dân về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Đây là đợt thứ 4 tỉnh Hưng Yên tổ chức cách ly tập trung cho các trường hợp công dân trở về từ nước ngoài.
Trước đó từ ngày 9/5, ngay sau khi các công dân trở về từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Trung đoàn bộ binh 126 đã phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên tổ chức tiếp nhận, bảo đảm ăn, nghỉ chu đáo cho các công dân.

Các đối tượng trở về lần này từ các nước Canada và Nhật Bản, có địa chỉ ở 27 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Các công dân hằng ngày đều được lực lượng y tế thăm khám, tư vấn và theo dõi giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe. Công tác phun khử trùng được Trung đoàn thực hiện thường xuyên, đúng quy định.

Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính. Riêng 1 trường hợp chuẩn đoán bị ung thư Hạch bạch huyết đã được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) điều trị.

Trong thời gian cách ly các công dân đều chấp hành tốt các quy định. Mọi hoạt động diễn ra an toàn, không có gì bất thường xảy ra; các công dân đều vui vẻ phấn khởi và có sức khỏe ổn định, luôn hợp tác tốt với lực lượng làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly.
Tại buổi bàn giao, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên đã trao quà động viên và giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân.

Đồng thời, yêu cầu họ tiếp tục tự cách ly 14 ngày tại gia đình theo quy định của Bộ Y tế. Ngay sau khi bàn giao, Trung đoàn 126 đã tổ chức khử trùng và làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho đợt tiếp nhận cách ly tiếp theo nếu có./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục