Ninh Bình bàn giao 268 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

12:30' - 16/05/2020
BNEWS Trường Quân sự, Quân đoàn I (thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao 268 công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Ngày 16/5, Trường Quân sự, Quân đoàn I (thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức buổi bàn giao 268 công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị trở về địa phương.
Tại buổi bàn giao, Trường Quân sự, Quân đoàn I đã tổ chức công bố quyết định phê duyệt danh sách kết thúc việc cách ly tập trung và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày (tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam) cho các công dân trở về địa phương.
Trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, Trường Quân sự, Quân đoàn I đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra dịch tế và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đối với các công dân, các lần lấy mẫu đều cho kết quả 100% đều âm tính.

Một số trường hợp có biểu hiện ho do viêm họng, cao huyết áp đều được đội ngũ y, bác sĩ tư vấn và điều trị ổn định. Những công dân còn lại sức khoẻ bình thường trong suốt thời gian cách ly. Ngoài việc được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe, các công dân cũng được đảm bảo các điều kiện về ăn, nghỉ, sinh hoạt.

Các công dân được cách ly cũng nghiêm túc chấp hành đầy đủ nội quy, quy định tại khu cách ly, hoàn thành việc cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Để giúp đỡ công dân về với gia đình, Trường Quân sự, Quân đoàn I đã bố trí phương tiện di chuyển đưa công dân đến những nơi lên tàu xe gần nhất, tạo điều kiện thuận tiện, an toàn cho công dân về với gia đình và cộng đồng.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID -19, các công dân được khuyến cáo sau khi trở về địa phương có trách nhiệm thông báo với chính quyền sở tại, tiếp tục tuân thủ thực hiện theo dõi, giám sát sức khoẻ 14 ngày tiếp theo và thực hiện tốt các khuyến cáo do Bộ Y tế đưa ra.
Đây là lần thứ hai, Trường Quân sự, Quân đoàn I tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Toàn bộ các công dân được tiếp nhận lần này đều là học sinh, sinh viên, người lao động sinh sống và làm việc tại Canada.
Trước đó, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 2.748 trường hợp cách ly tập trung, trong đó 2.399 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đủ hai lần và phát hiện 12 trường hợp mắc COVID-19, tất cả các trường hợp này đều đã được chữa khỏi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục