Dịch COVID-19: Lượng khách đi máy bay tại Mỹ lần đầu tiên vượt qua mức năm 2020

07:09' - 22/03/2021
BNEWS Giữa bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục hoành hành, lượng khách đi máy bay tại Mỹ đã lần đầu tiên vượt qua mức của năm 2020, mặc dù lĩnh vực du lịch vẫn giảm sâu kể từ năm 2019.

Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Mỹ (TSA) cho biết, các sân bay Mỹ đã đón 1,34 triệu lượt khách mới đây, vượt qua mức 1,26 triệu lượt khách mà TSA đã ghi nhận vào ngày Chủ nhật tương đương của một năm trước đó.

Kết quả này đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp TSA báo cáo lượng khách đi máy bay của Mỹ đạt hơn 1 triệu lượt.

Đáng chú ý là vào ngày 12/3, số hành khách ở  các sân bay Mỹ “vọt” lên gần 1,36 triệu lượt.

Theo TSA, lưu lượng khách bay trung bình đi máy bay tại Mỹ trong bảy ngày qua đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2020, khi hoạt động du lịch lao dốc do sự bùng phát nhanh chóng của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, lượng khách đi máy bay vừa qua vẫn thấp hơn 45% so với ngày tương tự của năm 2019 và lượng khách kể từ đầu tháng Ba năm nay vẫn thấp hơn 53% so với cùng kỳ hai năm trước, khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện.

Một số hãng hàng không của Mỹ cho biết, sau khi chứng kiến doanh thu èo uột trong tháng Một và tháng Hai năm nay, hoạt động đặt vé bay đã sôi động trở lại khi nhiều người mua vé để đi du lịch vào mùa Xuân hoặc mùa Hè, tỷ lệ nhiễm COVID-19 giảm và nhiều người được tiêm chủng ngừa dịch COVID-19.

Hiện khoảng 70 triệu người Mỹ đã tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa dịch và 37 triệu người đã hoàn thành việc tiêm phòng.

Kể từ khi đại dịch xảy ra, hoạt động đi lại bằng máy bay của người Mỹ đã chứng kiến vài lần phục hồi, chủ yếu là vào các ngày lễ, sau đó xu hướng giảm vẫn quay trở lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục