Facebook khắc phục lỗi kỹ thuật làm gián đoạn hàng loạt ứng dụng
Ngay sau đó, Facebook đã xử lý và khôi phục hoạt động của các nền tảng này.
Trên DownDetector, trang thông tin về dịch vụ gián đoạn, có tới hơn 1 triệu người dùng đã phản ánh Instagram có vấn đề, trong khi gần 20.000 người dùng WhatsApp thông báo về sự cố gián đoạn. Theo phản ánh, các ứng dụng gặp trục trặc vào khoảng 17h30 ngày 19/3 theo giờ GMT ngày 19/3.
Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau đó, một số người dùng WhatsApp cho biết đã có thể gửi tin nhắn thông qua nền tảng này trong khi hoạt động của Instagram đã trở lại bình thường sau 1 giờ đồng hồ.
Cả 3 nền tảng trên cho hay nguyên nhân dẫn đến sự gián đoạn ngắn này là do vấn đề kỹ thuật và gửi lời xin lỗi khách hàng.
Các ứng dụng WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger có tổng cộng khoảng 3 tỷ người dùng trên toàn cầu. Đôi khi các ứng dụng này bị sự cố gián đoạn, song hiếm khi xảy ra tình trạng tất cả các dịch vụ lớn có vấn đề. Tháng 7/2019, sự cố tương tự từng xảy ra với Facebook, Messenger và Instagram./.
- Từ khóa :
- khắc phục lỗi
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Facebook mở rộng quy mô hoạt động ở tiểu bang Oregon của Mỹ
06:38' - 20/03/2021
Amy Hunter, phát ngôn viên của Facebook cho biết, mạng xã hội này đang có nhu cầu mở rộng cơ sở hạ tầng trên toàn cầu, do sự gia tăng nhu cầu sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Facebook.
-
Công nghệ
Facebook đạt được thỏa thuận trả tiền cho một số hãng tin tức lớn của Australia
08:27' - 16/03/2021
Tập đoàn công nghệ Facebook đã phát đi tín hiệu "thiện chí" mới trong nỗ lực đạt được thỏa thuận trả tiền cho một số hãng tin tức lớn của Australia.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook dán nhãn các nội dung đăng tải về vaccine ngừa COVID-19
19:39' - 15/03/2021
Mạng xã hội Facebook cho biết đã bắt đầu dán nhãn các bài đăng tải về vaccine ngừa bệnh COVID-19, nhằm nỗ lực ngăn chặn các thông tin sai lệnh liên quan dịch bệnh này.
-
Công nghệ
Cuộc chiến giữa Facebook và Apple về bảo mật dữ liệu ngày một “nóng”
19:08' - 15/03/2021
Thế giới công nghệ đang dành nhiều sự chú ý đến một cuộc chiến khá “âm thầm” về quyền riêng tư người dùng và hơn hết là quyền quảng cáo giữa hai ông lớn Apple và Facebook.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Lê Gia làm mới du lịch làng nghề từ nước mắm xứ Thanh
14:36'
Tại Hội chợ Mùa Xuân 2026, Lê Gia gây chú ý khi giới thiệu mô hình du lịch trải nghiệm gắn với nhà thùng nước mắm, kết hợp sản phẩm OCOP 5 sao và bảo tồn giá trị làng nghề, phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
PVOIL tạo nguồn xăng dầu tăng 10-15% dịp Tết Bính Ngọ
07:57'
Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã chủ động tạo nguồn tăng 10-15% so với bình quân tiêu thụ để đảm bảo nguồn xăng dầu trước, trong và sau Tết Nguyên đán BÍnh Ngọ 2026.
-
Doanh nghiệp
EVN ký hợp đồng EPC cho Dự án thành phần 1 Nhà máy điện LNG Quảng Trạch II
20:16' - 09/02/2026
Lễ ký kết hợp đồng EPC thuộc Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) của Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Quảng Trạch II đã diễn ra vào ngày 9/2 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Số vụ doanh nghiệp phá sản ở Nhật Bản cao nhất 13 năm
18:20' - 09/02/2026
Theo một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu tín dụng Tokyo Shoko Research công bố ngày 9/2, số vụ phá sản ở Nhật Bản trong tháng 1/2026 cao kỷ lục trong 13 năm.
-
Doanh nghiệp
CMC làm chủ dữ liệu AI, đầu tư trung tâm dữ liệu xanh
16:17' - 09/02/2026
Trong lễ phát động hai phong trào thi đua ngày 9/2 do Thủ tướng chủ trì, CMC cam kết làm chủ dữ liệu, AI, thúc đẩy chuyển đổi số – xanh thông qua đầu tư công nghệ, hạ tầng và phát triển nhân lực.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines công bố mở đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam (Hà Lan)
14:39' - 09/02/2026
Dự kiến từ ngày 16/6/2026, Vietnam Airlines khai thác 3 chuyến khứ hồi Hà Nội – Amsterdam (Hà Lan) mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy bằng tàu bay thân rộng Airbus A350.
-
Doanh nghiệp
Pháp ghi nhận kỷ lục về số doanh nghiệp lập mới
09:00' - 09/02/2026
Theo số liệu được Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Pháp (Insee) công bố, số doanh nghiệp được thành lập tại quốc gia này trong năm 2025 đã tăng mạnh, đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy để hàng Việt chinh phục người tiêu dùng
08:03' - 09/02/2026
Những ngày này, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) không chỉ rực rỡ sắc màu của hoa đào, hoa mai mà còn nóng rực bởi không khí giao thương tấp nập tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026.
-
Doanh nghiệp
“Lính” truyền tải đón Tết sớm
08:02' - 09/02/2026
Trước mỗi dịp Tết đến Xuân về, theo thông lệ hàng năm, các công ty truyền tải điện lại tổ chức cho cán bộ công nhân gói bánh trưng, ăn Tết sớm.

Biểu tượng của Facebook, Snapchat trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: TTXVN