Dịch COVID-19: Một công dân Argentina vượt Đại Tây Dương để về thăm nhà
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành trên toàn cầu đã buộc các hãng hàng không phải đồng loạt hủy chuyến, khiến nhiều trường hợp bị mắc kẹt nơi xứ người và không thể về nhà.
Tuy nhiên, không có gì là không thể với Juan Manuel Ballestero, một công dân Argentina 47 tuổi đang làm việc ở Tây Ban Nha, người vừa một mình vượt 12.000 km đường biển để về thăm gia đình.
Anh Ballestero gây ngạc nhiên xen lẫn thích thú cho người dân thành phố quê nhà Mar del Plata, Argentina, khi bất ngờ cập bến hồi tuần trước, kết thúc hành trình ròng rã 89 ngày "đơn thương độc mã" vượt Đại Tây Dương.
Sau khi đặt chân lên đất liền, anh vui sướng chia sẻ những người thân là lý do thôi thúc anh thực hiện hành trình không hề dễ dàng, thậm chí là nguy hiểm này.
Anh Ballestero khởi hành từ Bồ Đào Nha trên một chiếc thuyền buồm nhỏ có chiều dài 9 mét, với mong muốn trở về Argentina trước ngày 15/5 để đón sinh nhật lần thứ 90 của cha mình.
Mặc dù không về kịp ngày sinh nhật của cha, nhưng anh vẫn có cơ hội tặng người cha thân yêu của mình món quà bất ngờ khi cùng cả gia đình đón ngày lễ không kém phần ý nghĩa - đó là Ngày của Cha (Father's Day) 21/6.
Chia sẻ về chuyến đi mạo hiểm này, Ballestero cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, anh rất muốn về thăm cha mẹ già.
Anh đã lập tức lên kế hoạch cho chuyến vượt biển bằng thuyền buồm sau khi các chuyến bay đến Argentina bị hủy đồng loạt do đại dịch COVID-19. Trong suốt 54 ngày lênh đênh một mình trên biển, gia đình không ai hay tin về anh. Tuy nhiên, cha của anh cho biết ông luôn tin rằng anh sẽ an toàn trở về nhà.
Điểm dừng chân đầu tiên của Ballestero trong chuyến đi đáng nhớ này là thành phố Vitoria của Brazil, và điểm dừng chân cuối cùng trước khi cập bến quê nhà ở Argentina là thành phố La Paloma, Uruguay.
Con thuyền buồm của Ballestero hiện đang neo đậu gần một câu lạc bộ duy thuyền ở Mar del Plata. Ballestero cho biết anh hiện chưa có kế hoạch gì cho chuyến đi tiếp theo./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kỷ lục Guinness về đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu
21:02' - 02/11/2019
Ngày 1/11, một kỷ lục thế giới mới về thể hiện ngôn ngữ ký hiệu đã được thiết lập tại trường Đại học Trường Xuân (Trung Quốc).
-
Kinh tế tổng hợp
Nhật Bản: Bánh ngọt nhân đậu đạt kỷ lục thế giới Guinness
16:53' - 03/06/2019
Bánh ngọt nhân đậu, một món ăn vặt nổi tiếng ở tỉnh Fukuoka, miền Tây Nam Nhật Bản, đã đạt kỷ lục thế giới Guinness là món ăn bán chạy nhất trong một năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Năm thứ 11 Nestlé MILO đồng hành cùng giải chạy Marathon 2026
16:01'
Tại giải chạy giải chạy Marathon 2026, Nestlé MILO tiếp tục góp mặt với vai trò nhà đồng hành Vàng năm thứ 11. Sự kiện đã thu hút hơn 12.000 vận động viên.
-
Đời sống
Vụ cháy kho xưởng tại phường Thanh Liệt, Hà Nội: Phát hiện một nạn nhân tử vong
10:50'
Quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng tìm kiếm, phát hiện một nạn nhân tử vong (hiện đang xác minh, làm rõ nhân thân).
-
Đời sống
Trúng đậm mùa cá trích, ngư dân phấn khởi vươn khơi
10:31'
Dù chi phí nhiên liệu tăng cao, nhiều ngư dân vẫn kiên trì bám biển, tận dụng thời điểm “vàng” trong năm để nâng cao thu nhập.
-
Đời sống
Hà Nội xuất hiện mưa đá, mưa lớn khiến nhiều khu vực ngập úng, giao thông khó khăn
10:26'
Thành phố Hà Nội đang tăng tốc triển khai hàng loạt dự án thoát nước, chống ngập nhằm đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 30/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 29/3
05:00' - 29/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 29/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Thị trường thú cưng Anh hạ nhiệt sau “thập kỷ vàng”
21:48' - 28/03/2026
Chi tiêu cho thú cưng tại Anh chững lại sau giai đoạn bùng nổ hậu đại dịch, phản ánh áp lực chi phí sinh hoạt nhưng không làm thay đổi tình cảm bền bỉ của người dân với vật nuôi.
-
Đời sống
Hà Nội phát động Giờ Trái đất 2026
16:31' - 28/03/2026
Ngày 28/3, Hà Nội phát động Giờ Trái đất 2026 với thông điệp “Sáng tạo xanh – Tương lai xanh”, kêu gọi cộng đồng tiết kiệm năng lượng, bảo đảm an ninh điện mùa cao điểm hè.
-
Đời sống
Vĩnh Long khám bệnh miễn phí, tiếp sức người nghèo vùng xa
15:01' - 28/03/2026
Ngày 28/3, tại Trung tâm y tế xã Ba Tri (Vĩnh Long), Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ phối hợp UBND xã Ba Tri tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân.

Anh Juan Manuel Ballestero (phải) gặp cha mình là ông Carlos (trái) khi trở về Mar del Plata, Tây Ban Nha, sau hành trình hơn 80 ngày "đơn thương độc mã" vượt Đại Tây Dương, ngày 20/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN