Dịch COVID-19: Nga ngừng hoàn toàn vận tải hàng không từ ngày 27/3
Lệnh này đã được Chính phủ Nga đưa ra đối với Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang - Rosaviasia.
Các trường hợp ngoại lệ bao gồm các chuyến bay đưa công dân Nga từ các quốc gia khác về nước do tình hình lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các chuyến bay được Chính phủ Nga cho phép.
Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải Nga và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang được lệnh kiểm tra bắt buộc tất cả các công dân trở về Nga từ các quốc gia có ghi nhận lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại tất cả các sân bay.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết đến ngày 27/3, Bộ Ngoại giao Nga cần cung cấp cho Bộ Giao thông vận tải, Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Rospotrebnadzor, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và hãng hàng không Aeroflot danh sách những người Nga muốn về nước.
Trước đó có thông tin hơn 25.000 công dân Nga đã yêu cầu được Bộ Ngoại giao Nga hỗ trợ.
Theo dữ liệu mới nhất, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đã lên tới gần 500.000, và số nạn nhân tử vong đã vượt quá 21.000 người.
Cùng ngày, tập đoàn truyền thông Funke của Đức đưa tin nước này có kế hoạch cách ly tất cả hành khách hàng không đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) trong 14 ngày nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nước này.
Quyết định này dự kiến sẽ được nội các của Thủ tướng Angela Merkel thông qua trong ngày 26/3 và sẽ áp dụng với các sân bay lớn như Frankfurt, Munich và Berlin.
Cho đến nay, những hành khách đến từ các nước dịch COVID-19 bùng phát mạnh như Iran, Hàn Quốc, Ai Cập, Italy, Pháp và Mỹ mới chỉ phải khai báo thông tin.
Trong khi đó, Chính phủ Bỉ cho biết nước này đặt mục tiêu tăng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lên 10.000 người/ngày so với mức 2.000 người hiện nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Nga đề xuất người vi phạm quy định cách ly bị phạt 25.700 USD
21:50' - 25/03/2020
Ngày 25/3, các nghị sĩ Nga đã đề xuất phạt nặng đối với những người vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Đời sống
Nỗi niềm người Việt tại LB Nga mùa dịch COVID-19
19:40' - 25/03/2020
Dù kiểm soát tương đối tốt dịch, nhưng "Cơn bão" COVID-19 đang làm cho cuộc sống ở LB Nga đảo lộn, khiến cho người Việt thêm nhiều âu lo.
-
Kinh tế xã hội
Dịch COVID-19: Nga ghi nhận số ca mắc bệnh cao kỷ lục trong ngày
16:29' - 23/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 23/3, Nga đã ghi nhận thêm 71 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, đưa tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên 438. Đây là mức tăng cao nhất trong ngày tại Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Nga sẽ hỗ trợ nền kinh tế và người dân khi cần thiết
09:25' - 22/03/2020
Chính phủ và Ngân hàng trung ương Nga đã sẵn sàng áp dụng các biện pháp bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế và công dân, nếu thấy cần thiết.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Pháp phát tín hiệu đáng lo ngại
14:37'
Nhiều tổ chức quốc tế đã đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng của Pháp trong năm 2026, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kỹ thuật trong những tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia nỗ lực tiếp cận nguồn vốn khẩn cấp từ WB
14:36'
Nhiều quốc gia đã bắt đầu triển khai các công cụ ứng phó khủng hoảng nhằm nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn từ những chương trình hiện có của Ngân hàng Thế giới (WB).
-
Kinh tế Thế giới
2 công ty thép của Canada phải trả hàng triệu USD vì cáo buộc trốn thuế Mỹ
13:36'
Hai công ty thép Canada đã đồng ý trả 19 triệu USD để giải quyết các cáo buộc rằng họ cố tình không đóng thuế đúng quy định đối với thép cán phẳng được sản xuất tại châu Âu và châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
World Cup 2026: “Giấc mơ vàng” của Mỹ trước nguy cơ hụt hơi
12:34'
World Cup 2026 từng được kỳ vọng sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” du lịch tại Mỹ, kéo theo làn sóng người hâm mộ khổng lồ và nguồn thu hàng chục tỷ USD cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chính thức có Chủ tịch mới
08:11'
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh ngày 22/5 (giờ địa phương) đã tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế APEC đối mặt áp lực tăng trưởng chậm lại
05:30'
Dù đã đạt mức tăng trưởng 3,3% trong năm 2025, vượt qua các dự báo trước đó, nhưng triển vọng hiện tại đang bị phủ bóng bởi những biến động địa chính trị tại Trung Đông
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/5/2026
21:15' - 22/05/2026
Ngày 22/5 nổi bật với các diễn biến mới của kinh tế thế giới như biến động giá năng lượng, xu hướng thị trường xe điện và những thay đổi đáng chú ý trong chính sách tài chính, tiền tệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tuyên chiến với tình trạng gian lận ngân sách liên bang
14:47' - 22/05/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang triển khai một chiến dịch quy mô lớn nhằm trấn áp tình trạng gian lận trong các chương trình liên bang, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 250 tỷ USD/năm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoãn thực hiện quy định về chất làm lạnh nhằm hạ chi phí thực phẩm
08:27' - 22/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump hoãn thực thi 2 quy định về khí làm lạnh HFC nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, qua đó kỳ vọng kéo giá thực phẩm đi xuống.
