BNEWS Nhật Bản đã đưa toàn bộ thế giới vào danh sách cảnh báo cấp độ 2 trong thang cảnh báo 3 mức của nước này trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan tới hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.
Ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đưa toàn bộ thế giới vào danh sách cảnh báo cấp độ 2 trong thang cảnh báo 3 mức của nước này trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lây lan tới hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, cảnh báo cấp độ 2 nói trên tương ứng với mức độ kêu gọi công dân Nhật Bản hủy bỏ các chuyến đi nước ngoài trong trường hợp không cần thiết. Đây là lần đầu tiên chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra cảnh báo trên diện rộng đến vậy.
Cùng ngày, Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike cũng kêu gọi người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết vào dịp nghỉ cuối tuần này do lo ngại số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại thành phố này đang tăng mạnh. Chỉ tính riêng ngày 25/3, đã có tới 41 người nhiễm mới tại Tokyo, cao hơn 2 lần so với mức ghi nhận 17 ca một ngày trước đó, đưa thủ đô của Nhật Bản lên đứng đầu danh sách 47 tỉnh, thành có số người mắc COVID-19 nhiều nhất với 212 ca.
Theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế Nhật Bản, tính đến 20h tối 25/3 theo giờ địa phương, ngoài 41 ca tại Tokyo nói trên, có 66 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong cùng ngày tại 12 tỉnh thành khác của nước này, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Nhật Bản lên 1.277 người.
Đó là chưa tính tới 700 trường hợp trên Du thuyền Princess, được cách ly ở cảng Yokohama, gần thủ đô Tokyo, hồi tháng 2 vừa qua. Trong khi đó, số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 tại nước này là 54 trường hợp./.
Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
Bộ Y tế cung cấp thông tin các ca bệnh 135-141 mắc COVID-19
Bộ Y tế cung cấp thông tin các ca bệnh 135-141 mắc COVID-19
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/7/2026
Hôm nay, Nhật Bản dẫn dắt đợt bùng nổ trên thị trường trái phiếu châu Á; AI có thể sẽ không đưa kỷ nguyên tăng trưởng năng suất cao trở lại
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ rung chuông khai mạc phiên giao dịch Phố Wall từ Nhà Trắng
Sự kiện diễn ra trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ duy trì gần mức cao kỷ lục, dù các cuộc khảo sát gần đây cho thấy cử tri vẫn còn nhiều quan ngại về lạm phát và chi phí sinh hoạt.
-
Kinh tế Thế giớiNgành dịch vụ tại Mỹ tăng chậm lại trong tháng 6/2026
Hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng 6/2026 do làn sóng ồ ạt đặt hàng từ các doanh nghiệp giữa bối cảnh chiến sự tại Trung Đông bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giớiMaybank nâng dự báo tăng trưởng GDP Malaysia lên 4,9% năm 2026
Ngân hàng đầu tư Maybank (Maybak IBG) nâng dự báo tăng trưởng GDP của Malaysia trong năm 2026 từ mức 4,4 lên 4,9%, nhờ triển vọng đầu tư tích cực và nền kinh tế tiếp tục duy trì sức chống chịu tốt.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/7/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/7 có các tin nổi bật như giá dầu giảm, Trung Quốc thúc đẩy AI và kinh tế số, Hàn Quốc mở rộng giao dịch ngoại hối, nhiều thương vụ và xu hướng mới định hình kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiĐiện Mặt Trời nhiệt tháp muối nóng chảy: Hướng đi mới trong chuyển đổi năng lượng của Trung Quốc
Nhà máy điện Mặt Trời nhiệt tháp muối nóng chảy đầu tiên của Trung Quốc vận hành thương mại, mở ra hướng phát triển điện sạch ổn định nhờ khả năng lưu trữ nhiệt suốt nhiều giờ.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ nhất trí nâng hạn ngạch khai thác dầu từ tháng 8/2026
OPEC+ đã nhất trí tiếp tục nâng hạn ngạch khai thác dầu trong tháng 8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
EU đánh thuế hàng giá rẻ từ Trung Quốc, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 6 năm, bitcoin mất 19% trong tháng 6 và loạt biến động tài chính - thương mại quốc tế đáng chú ý tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ điện đàm với lãnh đạo Nga, Ukraine trước thềm hội nghị NATO
Nhân dịp Quốc khánh Mỹ, Tổng thống Trump có hai cuộc điện đàm riêng với lãnh đạo Nga và Ukraine, thảo luận về triển vọng chấm dứt xung đột trước hội nghị NATO ngày 7-8/7.










