Dịch COVID-19: Nhật Bản lần đầu tiên nâng mức độ cảnh báo với toàn thế giới

20:11' - 25/03/2020
BNEWS Nhật Bản đã đưa toàn bộ thế giới vào danh sách cảnh báo cấp độ 2 trong thang cảnh báo 3 mức của nước này trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan tới hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đưa toàn bộ thế giới vào danh sách cảnh báo cấp độ 2 trong thang cảnh báo 3 mức của nước này trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lây lan tới hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, cảnh báo cấp độ 2 nói trên tương ứng với mức độ kêu gọi công dân Nhật Bản hủy bỏ các chuyến đi nước ngoài trong trường hợp không cần thiết. Đây là lần đầu tiên chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra cảnh báo trên diện rộng đến vậy.

Cùng ngày, Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike cũng kêu gọi người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết vào dịp nghỉ cuối tuần này do lo ngại số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại thành phố này đang tăng mạnh. Chỉ tính riêng ngày 25/3, đã có tới 41 người nhiễm mới tại Tokyo, cao hơn 2 lần so với mức ghi nhận 17 ca một ngày trước đó, đưa thủ đô của Nhật Bản lên đứng đầu danh sách 47 tỉnh, thành có số người mắc COVID-19 nhiều nhất với 212 ca.

Theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế Nhật Bản, tính đến 20h tối 25/3 theo giờ địa phương, ngoài 41 ca tại Tokyo nói trên, có 66 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong cùng ngày tại 12 tỉnh thành khác của nước này, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Nhật Bản lên 1.277 người.

Đó là chưa tính tới 700 trường hợp trên Du thuyền Princess, được cách ly ở cảng Yokohama, gần thủ đô Tokyo, hồi tháng 2 vừa qua. Trong khi đó, số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 tại nước này là 54 trường hợp./.

Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục