Dịch COVID-19: Nhật Bản thêm 4 trường hợp nhiễm mới không rõ nguồn lây bệnh

14:32' - 22/02/2020
BNEWS Ngày 22/2, Nhật Bản xác nhận thêm 4 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm mới bên ngoài Trung Quốc đại lục tiếp tục tăng. 
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 3/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Một trong số 4 ca vừa được xác nhận có một phụ nữ độ tuổi 60, giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Chiba (Chi-ba), phía Đông thủ đô Tokyo. Truyền thông địa phương đưa tin nữ bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng nhiễm bệnh từ ngày 12/2 và được nhập viện ngày 19/2.

Bà vẫn tiếp tục đi làm trong khoảng thời gian có triệu chứng bệnh vì vậy chính quyền địa phương sẽ đóng cửa trường học nơi bà làm việc trong 2 ngày kể từ ngày 25/2. Ca thứ 2 là một phụ nữ khoảng 30 tuổi, cũng ở tỉnh Chiba.

Bệnh nhân nhập viện nhưng không có triệu chứng gì. Không có mối liên hệ giữa hai bệnh nhân này và hiện cũng không rõ hai bệnh nhân bị nhiễm bệnh theo cơ chế nào. Hai trường hợp còn lại là 2 nam bệnh nhân, độ tuổi 50 và 60, ở tỉnh Kumamoto, miền Nam Nhật Bản. 

Trước đó, Nhật Bản đã ghi nhận 3 ca tử vong vì dịch COVID-19. Cho tới nay, đã có khoảng 100 trường hợp nhiễm nCoV trên đất liền và hơn 600 trường hợp khác trên du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài khơi thành phố Yokohama nhiễm bệnh này.

Trong diễn biến liên quan, ngày 22/2, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin một quan chức nước này có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Cụ thể, ông Morteza Rahmanzade, quận trưởng quận 13 thuộc thủ đô Tehran, đã được nhập viện điều trị với các triệu chứng nhiễm COVID-19. Tới nay, Iran đã ghi nhận hơn 10 trường hợp dương tính với nCoV và 4 ca tử vong vì bệnh dịch do virus này gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục