Dịch COVID-19: Quebec (Canada) bước vào làn sóng lây nhiễm thứ hai

08:18' - 22/09/2020
BNEWS Dịch COVID-19 những ngày gần đây đã bùng phát mạnh trở lại ở hai tỉnh bang đông dân nhất Canada là Ontario và Quebec.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, dịch COVID-19 những ngày gần đây đã bùng phát mạnh trở lại ở hai tỉnh bang đông dân nhất Canada là Ontario và Quebec, buộc Giám đốc Y tế công cộng của Quebec, Horacio Arruda, phải tuyên bố Quebec đã bước vào làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Trước đó, Quebec ngày 20/9 thông báo thắt chặt hơn các quy định về tụ tập ở không gian trong nhà, đồng thời nâng mức cảnh báo đối với một số khu vực trong tỉnh, trong đó có thành phố Montreal và Quebec City.

Tuy nhiên, ông Arruda nhận định tình hình hiện đã nghiêm trọng trên quy mô toàn tỉnh và người dân cần tuân thủ những quy định về hạn chế tụ tập, những hướng dẫn về y tế để chặn lại đà lây lan của dịch bệnh. 

Thủ hiến Ontario, ông Doug Ford cho biết sang ngày 22/9, chính quyền tỉnh sẽ thông báo kế hoạch ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai. Bộ trưởng Y tế của Ontario, Christine Elliott cảnh báo rằng việc ứng phó với làn sóng thứ hai sẽ phức tạp hơn do thời điểm hiện nay cũng là mùa cúm và hệ thống y tế còn phải xử lý các ca phẫu thuật bị dồn đọng lại trong thời gian qua.

Tại Montreal, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất Canada, Giám đốc Y tế công cộng của thành phố này, Mylene Drouin cho biết toàn bộ các chỉ số liên quan đến dịch COVID-19 đang có xu hướng xấu đi. Tại Quebec và Ontario, số ca nhiễm mới tăng mạnh trong nhóm người ở độ tuổi dưới 40.

Canada đang chứng kiến các ổ dịch bùng phát trên toàn quốc, từ trường học đến công sở. Theo thống kê, trong tuần qua, số ca nhiễm mới tại nước này lên đến 6.394, tăng 33% so với tuần trước đó.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế công cộng của Canada, bà Theresa Tam cho biết nước này đã xác nhận 143.649 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 9.217 ca tử vong. Trong tuần qua, trung bình mỗi ngày Canada đã xét nghiệm COVID-19 cho 47.111 người, với tỷ lệ dương tính là 1,4%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục