Dịch COVID-19: Quỹ Carlsberg hỗ trợ gần 14 triệu USD
Theo đó, đây là số tiền đóng góp chung của cả 3 quỹ là Quỹ Carlsberg (hoạt động trong nghiên cứu khoa học), Quỹ New Carlsberg (được thành lập nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật) và Quỹ Tuborg (với mục tiêu khuyến khích người trẻ hướng tới tương lai phát triển bền vững) nhằm tiếp sức cho các hoạt động phát triển khoa học, kinh tế và con người trên toàn cầu tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Quỹ Carlsberg kỳ vọng với khoản hỗ trợ này sẽ góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra trên toàn cầu.
Chủ tịch Quỹ Carlsberg, Giáo sư Flemming Besenbacher chia sẻ: “Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan theo cấp số nhân. Chính vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi có thể nhanh chóng huy động sự hợp tác của nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới cùng góp phần giải quyết những khó khăn mà thế giới đang gặp phải.
Trong lịch sử, nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg, ông J.C. Jacobsen và Carl Jacobsen, cùng với Quỹ Carlsberg đã nhiều lần chung tay góp sức giúp cộng đồng vượt qua khủng hoảng và giờ là lúc chúng ta cần tới sự trợ giúp từ khoa học hơn bao giờ hết để có thể tháo gỡ những vấn đề hiện tại và kiến tạo một tầm nhìn lâu dài"./.
Xem thêm:
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Thời sự
Bộ Y tế xác nhận ca mắc COVID-19 thứ 93, 94 là người Việt Nam
19:57' - 21/03/2020
Chiều tối 21/3, Bộ Y tế xác nhận thêm 2 ca bệnh mắc COVID-19 đều là người Việt Nam.
-
Thời sự
Dịch COVID-19: Khách về sân bay Nội Bài từ vùng dịch giảm mạnh
19:51' - 21/03/2020
So với ngày 20/3, lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu Nội Bài đã giảm mạnh. Đặc biệt, khách từ vùng dịch về Hà Nội chỉ còn 366 người, so với ngày 20/3 là 1.183 người.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19 diễn biến nhanh tại Đức và Tây Ban Nha
19:27' - 21/03/2020
Ngày 21/3, giới chức y tế Đức thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này tăng thêm 2.705 ca chỉ trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 16.662.
-
Kinh tế Thế giới
EU đình chỉ Hiệp ước Bình ổn nhằm giúp Italy ứng phó dịch COVID-19
18:50' - 21/03/2020
Chủ tịch EC Ursula Von der Leyen cho rằng dịch bệnh không có biên giới và các nước thành viên phải cùng nhau đối mặt với mối đe dọa này và EU sẽ mạnh hơn khi đoàn kết.
-
Thời sự
Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
18:09' - 21/03/2020
Ngày 21/3, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Thông báo số 172-TB/TW Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47'
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19'
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59'
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46' - 16/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09' - 16/10/2025
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng chuyến bay đến Australia dịp cuối năm
17:30' - 15/10/2025
Vietjet còn mang đến cơ hội trải nghiệm không gian bay hạng Business và SkyBoss với ưu đãi giảm 50% giá vé.
-
Doanh nghiệp
Boeing bàn giao số máy bay lớn nhất kể từ năm 2018
16:34' - 15/10/2025
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã bàn giao 55 máy bay vào tháng 9/2025, mức cao nhất kể từ năm 2018, khi hoạt động sản xuất của hãng dần ổn định sau một loạt vấn đề về an toàn và sản xuất.