Dịch COVID-19: Số người nhập viện tại New York (Mỹ) giảm mạnh

08:01' - 10/04/2020
BNEWS Trong vòng 24 giờ qua, New York đã ghi nhận lượng giảm mạnh xuống mức thấp nhất số người người phải nhập viện vì virus SARS-CoV-2

Ngày 9/4, Thống đống bang New York Andrew Cuomo cho biết trong vòng 24 giờ qua, New York đã ghi nhận lượng giảm mạnh xuống mức thấp nhất số người người phải nhập viện vì virus SARS-CoV-2, một tín hiệu cho thấy các biện pháp giãn cách đã phát huy hiệu quả. 

Tuy nhiên, ông Cuomo cũng cho biết số người thiệt mạng tại New York đã tăng thêm 799 người so với ngày 8/4, mức tăng lớn nhất trong ba ngày qua, nâng tổng số ca tử vong tại New York tính đến nay là 7.067 người.

Tại cuộc họp báo cập nhật tình hình chống dịch, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết mặc dù số ca tử vong trong 24h qua vẫn tăng 20 ca so với ngày hôm trước nhưng một tín hiệu tích cực là số ca nhập viện đã gần như không tăng.

Ông cho biết những tuần trước số ca nhập viện tăng trung bình khoảng 30% mỗi ngày nhưng tuần này mức tăng đã thấp ở mức dưới 10% và nếu con số này tiếp tục giảm trong những tuần tới thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch sắp qua.

Tổng số ca đang điều trị tại viện ở New York hiện nay là 18.279 người. Ông Cuomo cũng nhấn mạnh các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế các hoạt động sẽ vẫn được áp dụng triệt để tại tiểu bang New York cho tới khi nào tình hình cải thiện.

Trước đó, thị trưởng Bill de Blassio cho biết quận Queens, đặc biệt hạt Corona, Elmhurst, and Jackson Heights, của thành phố New York đã trở thành tâm của tâm dịch. Tính tới thời điểm này, riêng khu vực trên đã ghi nhận có hơn 7.260 ca nhiễm.

* Ngày 9/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, nước Anh đã ghi nhận thêm 881 trường hợp tử vong do virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 thiệt mạng ở nước này lên 7.978 người.

Cũng theo ông Raab, tính đến 8h00 GMT ngày 9/4, đã có tổng cộng 243.421 người ở Anh được xét nghiệm, trong đó có 65.077 ca được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày, Ngoại trưởng Raab nhấn mạnh, nước Anh vẫn chưa đạt tới đỉnh dịch và còn quá sớm để dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Cũng theo ông Raab, các chuyên gia vẫn đang thu thập số liệu về tình trạng phong tỏa và còn quá sớm để khẳng định rằng liệu biện pháp này có hiệu quả hay không./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục