Dịch COVID-19: Thái Lan xem xét hỗ trợ tiền mặt cho gần 9 triệu nông dân

12:00' - 10/04/2020
BNEWS Bộ Tài chính Thái Lan ngày 9/4 đã họp để thống nhất các nội dung cụ thể trong chương trình hỗ trợ tiền mặt cho gần 9 triệu nông dân, nhằm tăng thêm tính thanh khoản cho nền kinh tế.

Bộ Tài chính Thái Lan ngày 9/4 đã họp để thống nhất các nội dung cụ thể trong chương trình hỗ trợ tiền mặt cho gần 9 triệu nông dân, nhằm tăng thêm tính thanh khoản cho nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trong cuộc họp trên, Bộ trưởng Tài chính Uttama Savanayana cho biết cơ quan này vẫn đang xem xét mức hỗ trợ tiền mặt, đồng thời xoa dịu những đồn đoán về khoản hỗ trợ 30.000 baht (gần 1.000 USD) cho mỗi hộ gia đình thuộc diện quy định.
Ông Uttama khẳng định khoản hỗ trợ sẽ được chuyển thẳng đến người nông dân giống như các hình thức đã được triển khai trước đây, theo đó Bộ Tài chính sẽ hoàn thành các nội dung cụ thể của chương trình trong thời gian sớm nhất.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan cũng thừa nhận rằng ông không biết liệu khoản tiền hỗ trợ trên có thể được triển khai vào cuối tháng này hay không.

Ông cho rằng khoản hỗ trợ đang được đề xuất chỉ là một trong những biện pháp giảm thiểu khó khăn sẽ được cấp vốn từ gói cho vay khẩn cấp trị giá 1 nghìn tỷ baht (hơn 30 tỷ USD) của Chính phủ Thái Lan.
Giám đốc Văn phòng Chính sách tài khoá Thái Lan (FPO) Lavaron Sangsnit cho biết, mức hỗ trợ có lẽ không bằng khoản hỗ trợ 5.000 baht cho người lao động không có việc làm chính thức, bởi vì nông dân được đánh giá là không bị tác động trực tiếp bởi đại dịch COVID-19 do đây không phải là thời điểm gieo trồng mùa vụ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục