Dịch COVID-19: UNICEF tập trung hỗ trợ khu vực Mỹ Latinh và Caribê
Theo UNICEF, các sản phẩm được cung cấp bao gồm các thiết bị làm vệ sinh, dung dịch rửa tay, xà phòng, các hệ thống cấp nước và thiết bị bảo vệ cá nhân cũng như khẩu trang, áo choàng y tế...
Mặc dù phải đối mặt với các điều kiện thị trường vô cùng khắt khe và những hạn chế về hậu cần, song quỹ này đã lên kế hoạch vận chuyển 52 tấn gồm những sản phẩm trên tới khu vực Mỹ Latinh và Caribê trong những tháng tới.
Bên cạnh đó, các văn phòng đại diện của UNICEF tại khu vực trên cũng đang tìm kiếm và thu mua những nhu yếu phẩm tại các thị trường trong khu vực để hỗ trợ các nền kinh tế Mỹ Latinh và Caribe.
Dự kiến UNCEF sẽ chuyển tới khu vực này ít nhất 220.000 khẩu trang, 50.000 bộ đồ bảo hộ và 1.500 kính bảo vệ.
Tính đến ngày 26/4, tại khu vực Mỹ Latinh và Caribê ghi nhận 7.434 ca tử vong do COVID-189, trong tổng số 150.162 ca mắc./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi đối mặt với thảm họa kinh tế do dịch COVID-19
05:00' - 26/04/2020
Lần đầu tiên sau 25 năm, châu Phi chịu ảnh hưởng từ một cuộc suy thoái mà nền kinh tế vốn rất mong manh của các quốc gia và tình trạng nợ nần chồng chất vượt quá sức chịu đựng.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi và cơ hội tái thiết, tự chủ hậu COVID-19
06:00' - 22/04/2020
Năng lực quản lý của nhà nước trong điều hành sản xuất hàng hóa và dịch vụ thiết yếu đã trở thành biện pháp can thiệp mang tính quyết định trong đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoãn thực hiện quy định về chất làm lạnh nhằm hạ chi phí thực phẩm
08:27'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump hoãn thực thi 2 quy định về khí làm lạnh HFC nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, qua đó kỳ vọng kéo giá thực phẩm đi xuống.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc, Nga thúc đẩy nâng cấp hợp tác kinh tế thương mại song phương
08:13'
Trung Quốc và Nga ký nhiều văn kiện hợp tác kinh tế, thương mại và đa phương, trong bối cảnh kim ngạch thương mại song phương tiếp tục tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hoãn ký sắc lệnh hành pháp về AI
07:20'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/5 đã hoãn lễ ký một sắc lệnh hành pháp được chờ đợi từ lâu của chính quyền ông về ngành Trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN đàm phán hiện đại hóa thủ tục thương mại xuyên biên giới
05:30'
ASEAN đàm phán hiện đại hóa thủ tục thương mại xuyên biên giới
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/5/2026
21:45' - 21/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Anh tạm nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga giữa giá nhiên liệu tăng cao
16:13' - 21/05/2026
Chính phủ Anh khẳng định đây là biện pháp tạm thời để bảo vệ người tiêu dùng Anh trước gián đoạn từ việc Iran phong tỏa một phần eo biển Hormuz sau các cuộc tấn công của Mỹ và Israel hồi tháng 2.
-
Kinh tế Thế giới
Du khách nước ngoài đến Hàn Quốc cao kỷ lục
16:05' - 21/05/2026
Tổng số du khách quốc tế đến nước này từ tháng 1-4 năm nay đạt 6,77 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất từng được ghi nhận trong giai đoạn này.
-
Kinh tế Thế giới
Giá cả tăng cao gây áp lực lên người tiêu dùng Mỹ
14:25' - 21/05/2026
Giá nhiên liệu tăng cao gây ra những tác động lan rộng khắp nền kinh tế vì chi phí vận chuyển ảnh hưởng đến hầu hết mọi sản phẩm tiêu dùng, từ thực phẩm đến vận tải biển và hàng không.
-
Kinh tế Thế giới
EU tiến gần phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Mỹ
11:06' - 21/05/2026
Quá trình đàm phán diễn ra căng thẳng trong nhiều tháng do thỏa thuận với Washington gây chia rẽ sâu sắc trong nội bộ EU.

Nhân viên Bộ Nội vụ Maroc được triển khai trên đường phố thủ đô Rabat, Maroc, hướng dẫn người dân thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế ra khỏi nhà để phòng dịch COVID-19, ngày 27/3/2020.