Dịch COVID-19: Xuất hiện ổ dịch mới lây nhiễm tập thể ở thủ đô Seoul

16:26' - 10/03/2020
Bnews Một trung tâm chăm sóc khách hàng ở phía Tây Nam thủ đô Seoul đã trở thành một ổ dịch mới, khi có ít nhất 34 người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn số liệu của Trung tâm Quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố ngày 10/3 cho biết số ca lây nhiễm tập thể liên quan tới các cơ sở y tế, phúc lợi xã hội tại nước này có xu hướng gia tăng.

Theo KCDC, một trung tâm chăm sóc khách hàng (call center) ở phía Tây Nam thủ đô Seoul đã trở thành một ổ dịch mới, khi có ít nhất 34 người (bao gồm cả nhân viên và các thành viên gia đình họ) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

KCDC cho biết một tòa nhà 12 tầng trong khu phố Sindorim đã bị đóng cửa và khử trùng vào cuối ngày 9/3 sau khi các nhân viên làm việc tại tổng đài điện thoại ở tầng 11 nhiễm COVID-19.

Ít nhất 34 người, bao gồm cả nhân viên và thành viên gia đình của họ sống ở các khu vực khác nhau ở Seoul và thành phố Incheon lân cận và thành phố Gwangmyeong thuộc tỉnh Gyeonggi, đã bị ảnh hưởng.

Cụm lây nhiễm mới nhất được xác định tại trung tâm chăm sóc khách hàng do Metanet Mpl platform (chi nhánh địa phương của Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb) điều hành.

Sự bùng phát COVID-19 lần đầu tiên xảy ra trong một trung tâm chăm sóc khách hàng đã làm dấy lên lo lắng về môi trường văn phòng, trong đó các nhân viên phải làm việc gần nhau và không đủ khả năng tham gia chiến dịch “giữ khoảng cách tại nơi làm việc”.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết thành phố có kế hoạch giám sát các môi trường làm việc tương tự và tư vấn cho chủ sở hữu của các doanh nghiệp, chẳng hạn như phòng karaoke hoặc câu lạc bộ khiêu vũ, đình chỉ hoạt động trong thời điểm hiện tại.

Trước đó, ngày 9/3, thành phố Seoul ghi nhận có 14 ca lây nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Eunpyeong St. Mary, một bệnh viện đa khoa ở phía Tây Bắc Seoul và 13 trường hợp tại một khu dân cư ở phường Seongdong.

Chính quyền Seoul đã huy động một đội đặc nhiệm khẩn cấp gồm 30 nhà nghiên cứu để xem xét vụ việc và kêu gọi cư dân trong tòa nhà, gồm 19 tầng và 6 tầng hầm, tự cách ly.

Ngoài các văn phòng và cơ sở thương mại ở các tầng từ 1 đến 12 còn có 140 hộ dân sinh sống trên 7 tầng cao nhất của tòa nhà ở Sindorim, một trong những khu vực sầm uất nhất ở phía Tây Nam Seoul.

Một trung tâm kiểm dịch đã được thiết lập ở tầng trệt của tòa nhà để người dân và nhân viên được kiểm tra thân nhiệt.

Đến ngày 10/3, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 210.144 người, trong đó 184.179 trường hợp âm tính và hiện vẫn còn 18.452 người đang chờ kết quả./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục