Dịch do COVID-19: Trung Quốc tuyên bố hỗ trợ thương mại và đầu tư nước ngoài

09:24' - 19/02/2020
BNEWS Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 18/2 tuyên bố nước này sẽ đề ra các biện pháp nhằm ổn định thương mại, đầu tư nước ngoài, cũng như tiêu dùng để giảm thiểu tác động của dịch bệnh do COVID-19 gây ra.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 hiến huyết tương sau khi được điều trị khỏi bệnh, tại trung tâm hiến máu ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, ngày 17/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết sẽ khuyến khích các công ty tăng cường nhập khẩu các mặt hàng y tế cũng như nông sản đang thiếu nguồn cung trong nước.

Cùng ngày, Đại sứ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU) Trương Minh khẳng định tác động của dịch COVID-19 đối với kinh tế sẽ "hạn chế, ngắn hạn và có thể kiểm soát" và Bắc Kinh có đủ nguồn lực để can thiệp nếu cần.

Phát biểu họp báo tại Brussels, ông Trương Minh cho hay: "Với tình trạng hoạt động kinh doanh bị trì hoãn và nhu cầu các dịch vụ giảm, sẽ có tác động đối với nền kinh tế Trung Quốc, song ở mức hạn chế, ngắn hạn và có thể kiểm soát".

Liên quan dịch COVID-19, ngày 18/2, thành phố Hoàng Cương, một trong những thành phố chịu ảnh hưởng lớn nhất của dịch COVID-19 thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đã bổ sung thêm một bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm dịch.

Bệnh viện trên, được xây dựng lại từ một bệnh viện sản nhi, đã tiếp nhận tổng cộng 144 bệnh nhân COVID-19 trong ngày 18/2. Tổng cộng 400 giường bệnh đã được bổ sung để dành cho việc chữa trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện, với 150 bác sĩ và y tá được điều động.

Theo Ủy ban Y tế Hoàng Cương, tính đến ngày 17/2, thành phố này ghi nhận 2.828 ca nhiễm COVID-19./.
Xem thêm:

>>Trung Quốc giảm giá bán lẻ xăng dầu ​từ ngày 19/2

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục