Dịch do COVID-19: Trung Quốc tuyên bố hỗ trợ thương mại và đầu tư nước ngoài
Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết sẽ khuyến khích các công ty tăng cường nhập khẩu các mặt hàng y tế cũng như nông sản đang thiếu nguồn cung trong nước.
Cùng ngày, Đại sứ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU) Trương Minh khẳng định tác động của dịch COVID-19 đối với kinh tế sẽ "hạn chế, ngắn hạn và có thể kiểm soát" và Bắc Kinh có đủ nguồn lực để can thiệp nếu cần.
Phát biểu họp báo tại Brussels, ông Trương Minh cho hay: "Với tình trạng hoạt động kinh doanh bị trì hoãn và nhu cầu các dịch vụ giảm, sẽ có tác động đối với nền kinh tế Trung Quốc, song ở mức hạn chế, ngắn hạn và có thể kiểm soát".
Liên quan dịch COVID-19, ngày 18/2, thành phố Hoàng Cương, một trong những thành phố chịu ảnh hưởng lớn nhất của dịch COVID-19 thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đã bổ sung thêm một bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm dịch.
Bệnh viện trên, được xây dựng lại từ một bệnh viện sản nhi, đã tiếp nhận tổng cộng 144 bệnh nhân COVID-19 trong ngày 18/2. Tổng cộng 400 giường bệnh đã được bổ sung để dành cho việc chữa trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện, với 150 bác sĩ và y tá được điều động.
Theo Ủy ban Y tế Hoàng Cương, tính đến ngày 17/2, thành phố này ghi nhận 2.828 ca nhiễm COVID-19./.
Xem thêm:>>Trung Quốc giảm giá bán lẻ xăng dầu từ ngày 19/2
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
DN cần biết
Dịch do virus Corona: Hà Nội khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện
16:26' - 18/02/2020
Cục Thuế Hà Nội đã khuyến khích người nộp thuế thực hiện nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua bưu điện nhằm hạn chế tiếp xúc đông người để ngăn ngừa dịch do virus Corona (COVID-19) gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Số người nhiễm virus Corona ngoài tỉnh Hồ Bắc giảm ngày thứ 14 liên tiếp
14:50' - 18/02/2020
Ngày 18/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố số liệu cập nhật mới cho biết các ca nhiễm mới virus nCoV bên ngoài vùng tâm dịch Hồ Bắc của nước này đã giảm ngày thứ 14 liên tiếp.
-
Thị trường
Dịch do virus Corona: Rà soát sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản
13:14' - 18/02/2020
Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn ra đã tác động nhiều mặt tới nền kinh tế nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa nói riêng, nhất là mặt hàng nông sản, trái cây.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Phương pháp mới cho kết quả đáng khích lệ
13:13' - 18/02/2020
Giới chức y tế Trung Quốc thông báo phương pháp điều trị truyền dịch huyết tương từ những bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ghi nhận các kết quả sơ bộ đáng khích lệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
UAE hướng tới mục tiêu trở thành "công xưởng trí tuệ của thế giới"
05:30'
UAE dự định sản xuất 60.000 tỷ token AI qua trung tâm dữ liệu Stargate, tương đương 60% sản lượng toàn cầu, nhằm trở thành trung tâm công nghệ và “công xưởng trí tuệ” của thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Panama đặt mục tiêu tăng mạnh doanh thu
20:01' - 06/12/2025
Kênh đào Panama triển khai 4 dự án trị giá 8,5 tỷ USD, gồm hồ chứa, đường ống khí đốt và hai cảng mới, kỳ vọng giúp tăng 20–25% doanh thu và nâng độ tin cậy tuyến hàng hải chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đảng Cộng hòa tung sáng kiến mới cạnh tranh với Obamacare
15:21' - 06/12/2025
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đưa ra dự luật thay thế Obamacare bằng mô hình “Health Freedom Accounts”, chuyển trợ cấp y tế vào tài khoản cá nhân để người dân tự chủ chi tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chi tiêu tiêu dùng giảm tốc trước áp lực giá cả
13:14' - 06/12/2025
Chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ chỉ tăng ở mức khiêm tốn trong tháng 9/2025 sau ba tháng tăng trưởng mạnh liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Đức thông qua gói lương hưu gây tranh cãi
11:28' - 06/12/2025
Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 5/12 đã giành được đa số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Liên bang (Bundestag) cho dự luật lương hưu của chính phủ liên minh.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc sang châu Phi có thể vượt 200 tỷ USD
08:45' - 06/12/2025
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ trang mạng africanews dự báo xuất khẩu của Trung Quốc sang các nước châu Phi có thể vượt ngưỡng 200 tỷ USD trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận sửa đổi Quy định chống phá rừng
22:10' - 05/12/2025
Ủy ban châu Âu (EC) hoan nghênh thỏa thuận chính trị tạm thời mà Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng vừa đạt được về sửa đổi Quy định chống phá rừng của Liên minh châu âu (EUDR).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/12/2025
21:19' - 05/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 5/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lĩnh vực chế tạo của Đức tăng trưởng bất ngờ
19:44' - 05/12/2025
Lĩnh vực chế tạo của Đức đã ghi nhận mức tăng 1,5% về số lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 10 /2025 so với tháng trước đó, tính theo giá trị thực tế, theo mùa và theo lịch.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 hiến huyết tương sau khi được điều trị khỏi bệnh, tại trung tâm hiến máu ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, ngày 17/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN