Dịch do virus Corona: Australia xuất khẩu máy chụp X-quang sang châu Á

20:48' - 13/02/2020
BNEWS Các máy chụp X quang được sử dụng tại các phòng cấp cứu để chụp X-quang vùng ngực, là công cụ chính trong việc theo dõi diễn biến của các triệu chứng giống như viêm phổi do virus corona.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Công ty Micro-X tại thành phố Adelaide, thuộc bang Nam Australia, thông báo các máy chụp X-quang loại nhẹ dùng công nghệ nano do công ty này phát triển sẽ được xuất khẩu sang một số nước châu Á để giúp chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Giám đốc Micro-X - ông Peter Rowland cho biết công ty đã nhận được đơn đặt hàng trị giá 750.000 AUD (hơn 500.000 USD) cho các máy chụp X-quang loại nhẹ của mình và công ty đang nỗ lực làm việc 24/7 để có thể giao hàng vào đầu tuần tới.

Các máy chụp X quang được sử dụng tại các phòng cấp cứu để chụp X-quang vùng ngực, là công cụ chính trong việc theo dõi diễn biến của các triệu chứng giống như viêm phổi khi nhiễm virus corona chủng mới (nCoV), phát hiện dịch lỏng trong phổi khi bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp nghiêm trọng.

Theo ông Rowland, các máy chụp X-quang của công ty Mixcro-X sử dụng các ống nano carbon nhỏ, được đặt trên các xe đẩy nhỏ, đáp ứng quy trình kiểm soát lây nhiễm và thích hợp để sử dụng trong các phòng khám cấp cứu cũng như các bệnh viện cách ly tạm thời.

Ông Roland cho biết công nghệ ống nano carbon được công ty Micro-X cùng hai trường Đại học Adelaide và Đại học Flinders của Australia phối hợp phát triển./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục