Dịch do virus Corona: Bảo hiểm có thể không chi trả cho khách hàng bị thiệt hại
Đây là cảnh báo của các chuyên gia đưa ra ngày 4/2. Theo người đứng đầu bộ phận quản lý rủi ro thuộc công ty môi giới bảo hiểm Marsh ở London (Anh) Clarissa Franks, các hãng hàng không hiện đang tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc không nên trông chờ bồi thường từ các hãng bảo hiểm.
Bà nêu rõ việc gián đoạn kinh doanh luôn có trong các chính sách bảo hiểm, nhưng ngôn ngữ trong các chính sách bảo hiểm thường loại trừ các trường hợp dịch bệnh như thế này.
Các chính sách bảo hiểm du lịch cơ bản không thanh toán cho những trường hợp mắc bệnh. Thay vào đó, người mua bảo hiểm được khuyến cáo nên tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ du lịch hoặc thẻ tín dụng của họ để được hoàn tiền cho các đặt phòng đã hủy, cũng như cho các chi phí y tế.Trong khi đó, công ty bảo hiểm hàng đầu của Anh Aviva cho rằng các khách hàng cần có bảo hiểm cụ thể cho khả năng "gián đoạn hoạt động đi lại" nhằm đảm bảo được hoàn trả trong trường hợp có thay đổi trong các kế hoạch đi lại.
Aviva cho biết hãng đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới. Cho đến nay, phần lớn các khiếu nại mà hãng này nhận được là từ các khách hàng đang đến và đi từ Trung Quốc.
Công ty bảo hiểm Allianz của Đức cho rằng những người bị ảnh hưởng do tình trạng gián đoạn giao thông cần yêu cầu bồi thường của các hãng hàng không hoặc công ty lữ hành, thay vì các công ty bảo hiểm. Đối với các hãng hàng không và các công ty khác, các bệnh truyền nhiễm thường sẽ chỉ được thanh toán bảo hiểm nếu họ mua các mức bảo hiểm chuyên biệt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Nữ bệnh nhân ở Gia Lai có kết quả âm tính
13:23' - 04/02/2020
Kết quả xét nghiệm đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Thịnh mới đi du lịch Trung Quốc trở về có phản ứng âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Bệnh nhân tử vong tại Hong Kong từng tới Vũ Hán
13:11' - 04/02/2020
Bệnh nhân vừa tử vong là trường hợp xác nhận nhiễm virus 2019-nCoV thứ 13 tại Hong Kong và mẹ của người này là bệnh nhân thứ 15.
-
Xe & Công nghệ
Dịch do virus Corona: Người dân chuyển dịch xu hướng mua sắm trực tuyến
12:58' - 04/02/2020
Dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có diễn biến phức tạp, người dân đang chuyển dịch mua sắm từ các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại... sang mua sắm trực tuyến.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Trung Quốc cho phép Mỹ cử chuyên gia y tế tới Vũ Hán
12:53' - 04/02/2020
Trung Quốc đã cho phép các chuyên gia y tế Mỹ cùng phái bộ quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tới nước này để thực hiện các biện pháp chống lại sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp corona.
-
Kinh tế Việt Nam
Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona tại TP. Hồ Chí Minh xuất viện
12:19' - 04/02/2020
Sau 13 ngày điều trị, bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) hội tụ đầy đủ các yếu tố để xuất viện khi 4 lần xét nghiệm âm tính với virus Corona (nCoV) và có biểu hiện lâm sàng ổn định.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam - Cuba: Mở rộng cánh cửa hợp tác doanh nghiệp
17:54' - 01/04/2025
Năm 2025 đánh dấu 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba, một cột mốc quan trọng và ý nghĩa, minh chứng cho tình hữu nghị sâu đậm và bền chặt giữa hai dân tộc.
-
Ý kiến và Bình luận
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Thu hút doanh nghiệp tư nhân vào chế biến nông lâm thủy sản
16:48' - 01/04/2025
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã có chia sẻ về kết quả đã đạt được cũng như những định hướng của ngành trong phát triển kinh tế tư nhân, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng Giám đốc IMF: Tác động thuế quan Mỹ sẽ không quá nghiêm trọng
11:47' - 01/04/2025
Theo Tổng Giám đốc IMF, việc đe doạ áp đặt thuế quan của Tổng thống Mỹ gây ra “nhiều lo lắng” cho thị trường toàn cầu, song tác động kinh tế tổng thể được dự báo sẽ không quá nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luận
UBS cảnh báo kinh tế Mexico có nguy cơ rơi vào suy thoái
09:25' - 01/04/2025
Ngân hàng UBS của Thụy Sỹ hôm 31/3 cảnh báo nền kinh tế Mexico sẽ rơi vào tình trạng gia tăng suy thoái trước tác động từ chính sách áp thuế của Tổng thống Donald Trump.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ: Thỏa thuận bán TikTok có thể đạt được trước hạn
08:52' - 31/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận với công ty ByteDance (Trung Quốc) về việc bán ứng dụng TikTok sẽ được ký kết trước hạn chót vào ngày 5/4 tới.
-
Ý kiến và Bình luận
CBO dự báo kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong 30 năm tới
15:17' - 28/03/2025
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) ngày 27/3 cho biết tăng trưởng dân số yếu và chi tiêu chính phủ gia tăng sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng kinh tế chung chậm hơn trong 30 năm tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ có thể giảm thuế nếu Trung Quốc đồng ý thỏa thuận bán TikTok
08:07' - 27/03/2025
Ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể giảm thuế đối với Trung Quốc để có được sự chấp thuận của Bắc Kinh cho việc bán nền tảng truyền thông xã hội phổ biến TikTok.
-
Ý kiến và Bình luận
Trang tin rnz.co.nz: Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á
16:28' - 26/03/2025
Sáng 26/3, trang tin rnz.co.nz của New Zealand đăng bài viết nhận định Việt Nam hiện được đánh giá là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia Nga khẳng định hướng đi đúng của Nghị quyết 57
16:22' - 26/03/2025
Tiến sĩ Grigory Trubnikov, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học LB Nga, Giám đốc Viện Dubna đã trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nga về Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành tháng 12/2024.