Dịch do virus Corona: Bộ Công Thương ra mắt chuyên trang phòng chống dịch bệnh

19:45' - 12/02/2020
BNEWS Ngày 12/2, Bộ Công Thương chính thức ra mắt chuyên trang phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa chỉ: http://hanhdong.moit.gov.vn/.
Giao diện của trang http://hanhdong.moit.gov.vn/

Theo đó, chuyên trang này sẽ tổng hợp những hoạt động của ngành Công Thương trong việc chung tay với Chính phủ, các Bộ, ngành và toàn xã hội trong ứng phó với dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).
Chuyên trang về phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Văn phòng Bộ Công Thương xây dựng, triển khai theo chỉ đạo của Bộ trưởng tại cuộc họp diễn ra chiều ngày 7/2/2020.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, không phải là một Chỉ thị của Bộ được ban hành, ngành Công Thương sẽ có một Chương trình hành động để quyết liệt thực hiện theo chỉ đạo kép của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đó là, nỗ lực để ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn đời sống người dân nhưng cũng cần quyết tâm duy trì các mục tiêu, kế hoạch đề ra.
Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng, ngành Công Thương đã vào cuộc từ rất sớm, chủ động và trên tinh thần công khai, minh bạch, bám sát vào các chỉ đạo từ Chính phủ cũng như phối hợp chặt chẽ cùng các bộ ngành.
Ngay từ mùng 6 Tết - ngày đầu đi làm, Chính phủ họp phiên thường trực chỉ đạo về dịch bệnh, sáng hôm sau - mùng 7 Tết (ngày 31/1), Bộ trưởng họp triển khai công việc với các đơn vị với 2 trọng tâm tham gia kiểm soát dịch; đánh giá tác động của dịch tới hoạt động sản xuất và thương mại để triển khai giải pháp ứng phó xử lý ngay.
Bộ trưởng ra Chỉ thị 04 chỉ đạo công việc các đơn vị thuộc Bộ và tiếp đó ra văn bản 635 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh về rà soát, phối hợp xử lý lao động ở các cơ sở công nghiệp, năng lượng, thương mại; trong đó, với chỉ đạo của Bộ trưởng, các đơn vị đã triển khai một loạt công việc cụ thể và liên tục.
Các công việc đã được các đơn vị gấp rút triển khai nhằm khơi thông cho xuất khẩu nông sản hàng hóa; trong đó, Bộ Y tế đồng tình với đề xuất của Bộ Công Thương về việc giải tỏa hàng hóa tại cửa khẩu. Bộ cũng đã có văn bản gửi Hiệp hội logistics đề nghị giảm giá dịch vụ logistics và được Hiệp hội đồng tình giảm từ 15-20% cho hệ thống các siêu thị.

Về vấn đề tìm thị trường/khách hàng thay thế, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi và Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ đã tích cực phối hợp cùng các Thương vụ vận động các doanh nghiệp tại địa bàn về Việt Nam thu mua nông, thủy sản, kết nối với doanh nghiệp trong nước.
Sự ra đời của chuyên trang http://hanhdong.moit.gov.vn là một trong những điểm nhấn quan trọng trong việc hiện thực hóa kế hoạch hành động của ngành công thương, đồng thời cho thấy sự công khai, minh bạch và đầy đủ thông tin trong truyền thông của ngành ứng phó với dịch bệnh COVID-19 gây ra./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục