Dịch do virus Corona: Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus nCoV

11:38' - 07/02/2020
BNEWS Sáng 7/2 tại Trụ sở Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy thành công chủng mới của virus Corona.
Chủng virus corona mới (nCoV) được Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương nuôi cấy và phân lập thành công. Ảnh: TTXVN phát
Trao đổi bên lề cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, sáng 7/2 tại Trụ sở Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy thành công chủng mới của virus Corona.


Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus nCoV trong phòng thí nghiệm. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. 

Sau khi điều trị thành công một trường hợp người Trung Quốc không còn dương tinh với virus Corona, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp. Hồ Chí Minh) đang tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân còn lại với tiên lượng khả quan. Ảnh: TTXVN phát

Hiện Việt Nam đang có hơn 1.000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm. Với tín hiệu tích cực này, mỗi ngày, Việt Nam có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết. Đây cũng sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai.
Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

>>Trung Quốc công bố các chính sách thuế ưu đãi nhằm kiểm soát dịch bệnh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục