Máy bay phải quay đầu vì hành khách nói đùa nhiễm virus Corona

19:39' - 05/02/2020
BNEWS Một máy bay chở khách từ Canada đến Jamaica đã buộc phải quay đầu sau khi một hành khách nói đùa rằng anh ta bị nhiễm virus Corona.
Máy bay của hãng hàng không WestJet. Ảnh: AFP/ TTXVN
Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) dẫn nguồn tin từ hãng hàng không Westjet (Canada) cho biết một chuyến bay khởi hành từ Toronto (Canada) tới vịnh Montego (Jamaica) chở 243 người hôm 3/2 khi đi được gần nửa chặng đường đã phải quay đầu vì “một hành khách đùa cợt” đứng dậy nói rằng anh ta từng đến Vũ Hán (Trung Quốc) và đã bị nhiễm virus Corona.
Tiếp viên hàng không ngay lập tức đưa cho anh ta một chiếc khẩu trang, găng tay và yêu cầu hành khách di chuyển ra phía sau máy bay.
“Sau khi hết sức thận trọng, phi hành đoàn của chúng tôi đã thực hiện tất cả các quy định về điều trị bệnh truyền nhiễm trên khoang máy bay, bao gồm cả việc cách ly một cá nhân đưa ra tuyên bố không có căn cứ liên quan đến virus Corona”, thông báo của Westjet cho biết.
Sau khi quay đầu trở lại Toronto, cảnh sát khu vực Peel đã xác nhận người đàn ông 29 tuổi này sống tại Thornhill, Ontario (Canada). Anh được các nhân viên y tế kiểm tra và xác nhận không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra. Anh bị bắt và buộc tội phá rối.
“Tôi đoán anh chàng này nghĩ đó là một trò đùa vui nhưng nó thật sự rất kỳ cục. Tất cả chúng tôi đều thấy thất vọng. Trò đùa này thật ích kỷ. Chúng tôi đã mất một ngày nghỉ của mình”, hành khách Julie Anne Broderick cho biết.
Trong khi đó, hãng hàng không Westjet đã phải sắp xếp một chuyến bay khác để đưa các hành khách đến Jamaica vào sáng 4/2 và chuyển những người ở vịnh Montego sang một chuyến bay khác khi chuyến bay trở về vào sáng 3/2 cũng bị hủy vì trò đùa kỳ cục của hành khách này.
Theo số liệu thống kê mới nhất do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 5/2, nước này đã ghi nhận 492 người tử vong trong tổng số 24.536 ca nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục