Didi Chuxing dự kiến huy động được 1,5 tỷ USD trước thềm IPO

11:12' - 11/04/2021
BNEWS “Người khổng lồ” gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing được cho là sẽ huy động 1,5 tỷ USD tài trợ trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) “bom tấn” tại thị trường Mỹ.

Theo hãng tin Reuters, công ty được Softbank hậu thuẫn đang có kế hoạch vào cuối tháng này bí mật nộp hồ sơ cho đợt niêm yết vào tháng Bảy tới với sự bảo lãnh của hai ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley.
Số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường PitchBook cho biết Didi Chuxing được định giá 62 tỷ USD sau vòng gọi vốn gần đây nhất vào tháng 8/2020. Hai hãng tin Bloomberg và Reuters đều cho rằng công ty này có thể đạt mức định giá tới 100 tỷ USD vào thời điểm chính thức ra mắt trên Phố Wall.
Người phát ngôn tại Mỹ của Didi Chuxing đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
Đợt IPO của Didi có thể là một trong những IPO công nghệ lớn nhất trong năm nay, cũng là một trong những đợt IPO lớn nhất của một công ty Trung Quốc tại thị trường chứng khoán Mỹ kể từ khi “đại gia” thương mại điện tử Alibaba niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào năm 2014.
Trước đó, giới quan sát và đầu tư đã đặt kỳ vọng vào đợt IPO của Ant Group, công ty công nghệ tài chính lớn của Trung Quốc.

Song đợt IPO này đã bị các nhà quản lý Trung Quốc chặn lại chỉ vài ngày trước khi cổ phiếu của Antgroup bắt đầu giao dịch tại thị trường Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 11/2021. Ant Group cũng là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào Didi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục