1. >

Diễn biến mới trên thị trường chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch chiều ngày 14/2 chứng kiến các xu hướng biến động trái chiều trên thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi số liệu về lạm phát của Mỹ sắp được công bố.

Diễn biến mới trên thị trường chứng khoán châu Á

Phiên giao dịch chiều ngày 14/2 chứng kiến các xu hướng biến động trái chiều trên thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á. Ảnh minh hoạ: BNEWS

Đáng chú ý là thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm, khi tiến thêm hơn 2% trong phiên này sau khi tăng 1,3% trong phiên 13/2. Chỉ số chứng khoán Thượng Hải cũng nhích nhẹ trong thời điểm Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần.

Cụ thể, chốt phiên 14/2, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 0,5% lên 3.199,16 điểm; còn chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong tăng 2,3% lên 30.515,653 điểm.

Các chỉ số chứng khoán chủ chốt của những thị trường khác cũng ghi nhận đà đi lên như Hàn Quốc tăng hơn 1%, và Indonesia nhích nhẹ 0,1%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 sụt giảm 0,4% và khép phiên giao dịch ở mức 21.154,17 điểm - mức thấp nhất kể từ phiên 12/10/2017. Diễn biến này chủ yếu do sự tăng giá của đồng yen so với USD và giới đầu tư dường như khá “thờ ơ” với cổ phiếu của nước này sau khi có số liệu cho hay kinh tế Nhật Bản trong quý IV/2017 tăng trưởng với nhịp độ yếu hơn dự đoán.

Giá trị đồng yen đã có thời điểm tăng lên mức 1 USD đổi 106,85 yen - con số cao nhất kể từ tháng 11/2016, thời điểm ông Donald Trump thắng cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Chỉ số chứng khoán Singapore đi ngang, chỉ số chứng khoán tại Sydney (Australia) giảm 0,3% và chỉ số chứng khoán Wellington (New Zealand) hạ 0,8%.

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ báo cáo lạm phát của Mỹ, một chỉ số quan trọng để Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) cân nhắc về thời điểm nâng lãi suất tiếp theo.

>>> Vàng tăng giá trước thềm báo cáo lạm phát của Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif