Diễn biến mới trên thị trường chứng khoán châu Á
Đáng chú ý là thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm, khi tiến thêm hơn 2% trong phiên này sau khi tăng 1,3% trong phiên 13/2. Chỉ số chứng khoán Thượng Hải cũng nhích nhẹ trong thời điểm Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần.
Cụ thể, chốt phiên 14/2, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 0,5% lên 3.199,16 điểm; còn chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong tăng 2,3% lên 30.515,653 điểm. Các chỉ số chứng khoán chủ chốt của những thị trường khác cũng ghi nhận đà đi lên như Hàn Quốc tăng hơn 1%, và Indonesia nhích nhẹ 0,1%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 sụt giảm 0,4% và khép phiên giao dịch ở mức 21.154,17 điểm - mức thấp nhất kể từ phiên 12/10/2017. Diễn biến này chủ yếu do sự tăng giá của đồng yen so với USD và giới đầu tư dường như khá “thờ ơ” với cổ phiếu của nước này sau khi có số liệu cho hay kinh tế Nhật Bản trong quý IV/2017 tăng trưởng với nhịp độ yếu hơn dự đoán. Giá trị đồng yen đã có thời điểm tăng lên mức 1 USD đổi 106,85 yen - con số cao nhất kể từ tháng 11/2016, thời điểm ông Donald Trump thắng cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Chỉ số chứng khoán Singapore đi ngang, chỉ số chứng khoán tại Sydney (Australia) giảm 0,3% và chỉ số chứng khoán Wellington (New Zealand) hạ 0,8%.Các nhà đầu tư đang ngóng chờ báo cáo lạm phát của Mỹ, một chỉ số quan trọng để Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) cân nhắc về thời điểm nâng lãi suất tiếp theo.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Tiếp đà khởi sắc chứng khoán Mỹ tăng điểm
10:42' - 14/02/2018
Mặc dù mở cửa với mức giảm song Phố Wall nhanh chóng "lật ngược thế cờ" và đi lên vào giữa phiên.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp
10:34' - 14/02/2018
Ngày 13/2, Phố Wall xanh sàn phiên thứ ba liên tiếp, giữa bối cảnh tâm lý của giới đầu tư dường như đang theo chiều hướng tích cực hơn trước khi báo cáo về lạm phát của Mỹ được công bố.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản lại lao dốc
16:54' - 13/02/2018
Tại Nhật Bản, sự tăng giá của đồng yen và hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư đã đẩy chứng khoán nước này xuống mức thấp nhất trong bốn tháng.
-
Chứng khoán
Các sàn chứng khoán châu Á biến động trái chiều
16:34' - 13/02/2018
Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/2, chứng khoán châu Á biến động trái chiều, với nhiều chỉ số chứng khoán Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán chuyển sang tích lũy với thanh khoản thấp
16:19'
Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tuần giao dịch 17 - 21/11 trong trạng thái tích lũy, với diễn biến phân hóa và thanh khoản vẫn ở mức thấp.
-
Chứng khoán
ING bị hủy đăng ký giao dịch, TBX vào “tầm ngắm”
08:06'
Cổ phiếu ING của CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch kể từ ngày 24/11/2025 theo quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
07:30'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 24/11, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 24-28/11): HGM trả cổ tức “khủng” 85%
18:50' - 22/11/2025
Trong tuần tới từ ngày, có 10 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó HGM trả cổ tức cao nhất 85%, trong khi VLP và CFM trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 23 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
18:04' - 22/11/2025
Trong tuần tới từ ngày 24-28/11, có 23 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có doanh nghiệp trên HoSE; doanh nghiệp trên HNX và doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chỉ số chứng khoán Nasdaq Composite giảm tuần thứ ba liên tiếp
12:45' - 22/11/2025
Khép lại tuần này, chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,7%. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones giảm 1,9% còn chỉ số S&P 500 giảm khoảng 2%.
-
Chứng khoán
Lực mua quay lại trong phiên chiều, VN-Index giảm nhẹ hơn 1 điểm
16:22' - 21/11/2025
Phiên 21/11 chứng kiến lực mua trở lại vào buổi chiều, giúp VN-Index hồi phục nhẹ nhưng vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Thị trường tiếp tục phân hóa, dòng tiền dịch chuyển mạnh giữa các nhóm ngành.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu công nghệ nhấn chìm chứng khoán châu Á
15:36' - 21/11/2025
Nhóm cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu đà giảm mạnh trên khắp các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên 21/11, khi giới đầu tư vẫn chưa thể rũ bỏ nỗi lo về "bong bóng" trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán sắc đỏ lan rộng, thanh khoản thấp
11:56' - 21/11/2025
Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ, nhà đầu tư giao dịch thận trọng, sáng 21/11, sắc đỏ lan rộng trên các nhóm cổ phiếu, kéo VN-Index giảm sâu.

Phiên giao dịch chiều ngày 14/2 chứng kiến các xu hướng biến động trái chiều trên thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á. Ảnh minh hoạ: BNEWS