Diễn biến mới trong đàm phán về tái cơ cấu nợ giữa Argentina và Câu lạc bộ Paris
Ngày 5/7, hãng thông tấn Telam cho biết cuộc họp giữa Chính phủ Argentina và các chủ nợ thuộc Câu lạc bộ Paris sẽ không diễn ra vào ngày 6/7 như dự kiến sau khi Bộ trưởng Kinh tế Martin Guzman, người phụ trách các cuộc đàm phán, đã bất ngờ từ chức cách đây ít ngày.
Quyết định trên cũng đã được ông Guzman và bà Batakis thống nhất trong cuộc họp bàn giao nhiệm vụ tại Bộ Kinh tế vừa diễn ra trong ngày.
Trước đó, ông Guzman dự kiến sẽ dần đầu phái đoàn Argentina tới Pháp để tiếp tục đàm phán với Câu lạc bộ Paris về việc tái cơ cấu khoản nợ 2,4 tỷ USD. Mặc dù các chủ nợ hy vọng hai bên sớm đạt được thỏa thuận song việc ông Guzman từ chức khiến cho kế hoạch nhiều khả năng sẽ bị kéo dài hơn dự kiến. Hồi tháng 6, Chính phủ Argentina đã công bố một sắc lệnh về việc thanh toán các khoản nợ theo thỏa thuận mới chậm nhất là tới tháng 9/2024. Hồi năm ngoái Câu lạc bộ Paris cũng đã đồng ý kéo dài thời gian thanh toán nợ cho Argentina, qua đó giúp cho quốc gia Nam Mỹ này có thêm thời gian để đàm phán chương trình trả nợ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế./.Tin liên quan
-
Tài chính
Mô hình quản lý minh bạch tài sản công của Pháp
14:59' - 05/07/2022
Trong những năm gần đây, tại Pháp việc quản lý tài sản công ngày càng được chú trọng và thường xuyên được gắn với các mục tiêu minh bạch tài sản và chống tham nhũng.
-
Tài chính
Saudi Arabia chi 5,3 tỷ USD để giảm thiểu tác động của lạm phát cao
09:48' - 05/07/2022
Saudi Arabia sẽ phân bổ khoản hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ riyal (khoảng 5,3 tỷ USD) để ứng phó với các tác động do lạm phát tăng cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Áp lực lạm phát tại Mỹ giảm
08:54'
Các dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ tiếp tục xu hướng giảm kể từ sau mức đỉnh giai đoạn hậu đại dịch COVID-19, khi mức lạm phát cao kỷ lục trong hơn 40 năm được thiết lập vào tháng 7/2022.
-
Tài chính
Nghị quyết về bổ sung dự toán ngân sách nhà nước chi thường xuyên năm 2025
21:57' - 30/05/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 200/2025/QH15 về việc bổ sung dự toán ngân sách nhà nước chi thường xuyên (nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài) năm 2025.
-
Tài chính
Nhiều hộ kinh doanh e ngại khi triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
17:09' - 30/05/2025
Ngày 1/6 là thời hạn bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP.
-
Tài chính
Căn cứ xác nhận cam kết thu nhập khi đăng ký mua nhà ở xã hội
07:28' - 30/05/2025
Ông Nguyễn Đức Bình (Quảng Ninh) là công chức, tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng ông chưa đến 15 triệu đồng và có 2 con nhỏ (mức lương chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân).
-
Tài chính
Hợp tác tài chính – đầu tư giữa Việt Nam và Quỹ Đầu tư Quốc gia Oman
19:41' - 29/05/2025
Phía Oman khẳng định cam kết hợp tác lâu dài với Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đầu tư vào Việt Nam.
-
Tài chính
Các nhà kinh tế cảnh báo về sức ép giảm phát tại Trung Quốc
09:02' - 29/05/2025
Giá tiêu dùng tại Trung Quốc trong năm 2025 dự kiến chỉ tăng 0,3% so với năm trước. Đây là mức dự báo thấp nhất kể từ khi hãng tin Bloomberg bắt đầu khảo sát về vấn đề này vào năm 2023.
-
Tài chính
Nợ công - "quả bom nổ chậm" của không ít quốc gia
09:36' - 28/05/2025
Mức độ nợ công có thể ảnh hưởng đến sức khỏe kinh tế của một quốc gia, gây ra các vấn đề như cản trở tăng trưởng kinh tế, tăng lãi suất và giảm khả năng chi tiêu cho các chương trình quan trọng khác.
-
Tài chính
Cuộc chiến chống siêu lạm phát tại Argentina tiếp tục đạt kết quả
07:45' - 26/05/2025
Viện Thống kê và Điều tra dân số quốc gia Argentina (INDEC) cho biết lạm phát ở Argentina trong 4 tháng đầu năm 2025 tăng 11,6%, sau khi giá cả tăng 2,8% trong tháng 4.
-
Tài chính
Tổng thống Mỹ không cắt giảm ngân sách 1.000 tỷ USD dành cho quân đội
10:28' - 25/05/2025
Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đang sản xuất hàng loạt tên lửa siêu vượt âm, đồng thời nhấn mạnh không cắt giảm ngân sách quốc phòng 1.000 tỷ USD dành cho quân đội Mỹ.