BNEWS Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa Hè, Công ty Điện lực Lào Cai đã có nhiều giải pháp nâng cấp lưới điện, trạm biến áp để chống quá tải.
Công ty yêu cầu điện lực thành phố, các huyện phải bảo đảm cấp đủ điện trong những ngày nắng nóng kéo dài, không xảy ra tình trạng mất điện và thiếu điện.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết, để đảm bảo đủ điện năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong mua hè năm 2019, Công ty Điện lực Lào Cai đã báo cáo với Tổng công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 126 tỷ đồng từ nguồn vay vốn tín dụng thương mại nhằm xử lý chống quá tải trong những tháng cao điểm; thực hiện luân chuyển và nâng công suất 79 máy biến áp tại các địa điểm cho phù hợp; lắp đặt nhiều đường dây mới, kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế những đường dây không đáp ứng được nhu cầu tải điện. Công ty cũng đã kết nối các mạch vòng, đảm bảo mỗi phụ tải có ít nhất có 2 nguồn cung cấp điện đề phòng sự cố. Để điều hành và quản lý lưới điện ngày một tốt hơn, công ty đã lắp đặt Trung tâm điều khiển từ xa, dự kiến trong quý II/2019 sẽ hoàn thành.Với thành phố Lào Cai, ngành điện lực thành phố đã triển khai nhiều giải pháp như: nâng công suất 15 trạm biến áp, hoàn thành đầu tư 3 dự án chống quá tải.
Ngoài ra, dự kiến cuối tháng 6, Điện lực thành phố sẽ hoàn thành 4 dự án chống quá tải với tổng mức đầu tư 76 tỷ đồng gồm: mạch vòng Bắc Cường - Phố Mới; chống quá tải tại các phường Duyên Hải, Lào Cai, Phố Mới và lộ 476 (trạm 110 kV đến Trung tâm Hội nghị tỉnh).
Điện lực thành phố Lào Cai đã tổ chức sửa chữa hệ thống lưới điện; đồng thời, tăng cường tuyên truyền đến khách hàng về việc sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.
Đến thời điểm này, Công ty Điện lực Lào Cai cơ bản hoàn thành việc chỉ đạo sửa chữa, thay thế các thiết bị điện của các đơn vị cơ bản bảo đảm đúng tiến độ, đáp ứng được yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, ngành điện cũng lo lắng, vào mùa hè sản lượng tiêu thụ điện trong sinh hoạt có thời điểm tăng gấp nhiều lần ngày thường, nên việc sự cố quá tải, nhảy automat... ở một số khu vực vẫn có thể xảy ra. Ngoài ra, Điện lực Lào Cai còn cử cán bộ đến tuyên truyền cho các khách hàng về sử dụng điện an toàn, tiếp kiệm, hướng dẫn khách hàng cách xử lý an toàn khi có sự cố về điện, nâng cao ý thức việc tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng.../. Xem thêm:>>EVN chuẩn bị gì cho thị trường điện cạnh tranh?
>>Bộ Công thương yêu cầu EVN phải minh bạch thông tin giá điện
Tin liên quan
EVNCPC thanh toán cho khách hàng bán điện mặt trời áp mái gần 1 tỷ đồng
Sau thời gian lắp đặt, hòa lưới, đến nay Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thanh toán cho 134 khách hàng bán điện mặt trời áp mái với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpEVNNPT kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn, tăng tốc dự án truyền tải điện tại Quảng Ninh
EVNNPT kiến nghị Quảng Ninh tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng, đất đai và rừng nhằm tăng tốc các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm trong năm 2026.
-
Doanh nghiệpVinachem đặt mục tiêu xuất khẩu vượt 1 tỷ USD vào năm 2030
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đang triển khai nhiều giải pháp để hiện thực mục tiêu kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD vào năm 2030 và doanh thu vượt 100 nghìn tỷ đồng vào năm 2030.
-
Doanh nghiệpAMD tung Helios, tăng tốc cạnh tranh Nvidia trong cuộc đua chip AI
AMD sẽ bàn giao hệ thống AI Helios từ cuối năm 2026, với Microsoft là một trong những khách hàng đầu tiên triển khai trên Azure, đánh dấu bước tiến mới trong tham vọng cạnh tranh Nvidia ở AI.
-
Doanh nghiệpBa “ông lớn” Nhật Bản hợp lực trong cuộc đua chip công suất
Mitsubishi Electric, Toshiba và Rohm đẩy nhanh kế hoạch hợp nhất mảng chip công suất vào tháng 9/2026 nhằm tăng sức cạnh tranh toàn cầu, đáp ứng nhu cầu bùng nổ từ AI, xe điện và trung tâm dữ liệu.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp hóa chất Nhật Bản tăng công suất phục vụ máy chủ AI
Ishihara Sangyo đầu tư 3,9 tỷ yen để tăng gấp đôi công suất titan dioxide độ tinh khiết cao phục vụ MLCC cho máy chủ AI, củng cố lợi thế công nghệ vật liệu của Nhật Bản.
-
Doanh nghiệpSamsung sắp ra mắt điện thoại gập mới và kính thông minh
Samsung Electronics sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked với chủ đề "A New Shape Unfolds" vào ngày 22/7 (giờ Anh).
-
Doanh nghiệpLàm sạch mã số thuế: Chặn kẽ hở cho doanh nghiệp "ảo"
Ngành thuế triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế trên toàn quốc nhằm chuẩn hóa dữ liệu người nộp thuế, nhằm ngăn chặn doanh nghiệp "ảo".
-
Doanh nghiệpMỹ trao lại cho Boeing quyền tự chứng nhận an toàn cho máy bay 737 MAX
Sau nhiều tháng đánh giá, FAA kết luận quy trình kiểm tra an toàn cuối cùng của Boeing đáp ứng yêu cầu để bảo đảm máy bay đủ điều kiện khai thác.
-
Doanh nghiệpGiải bài toán chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia - Bài cuối: Chuyển đổi đồng bộ từ doanh nghiệp đến hạ tầng
Bài toán đặt ra không chỉ là tối ưu hoạt động của doanh nghiệp mà còn là hoàn thiện hạ tầng và hệ sinh thái logistics theo hướng đồng bộ, hiện đại và kết nối hiệu quả.














