Điện lực Từ Sơn đưa vào vận hành các công trình điện chống quá tải mùa nắng nóng năm 2023
Điện lực Từ Sơn (Công ty Điện lực Bắc Ninh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức nghiệm thu đóng điện các dự án “Đầu tư cải tạo, nâng cấp để giảm tổn thất điện năng và đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải năm 2023 khu vực thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh”, kịp thời chống quá tải cho đợt nắng nóng năm 2023.
Dự án “Đầu tư cải tạo, nâng cấp để giảm tổn thất điện năng và đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải năm 2023 khu vực thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh” do Công ty Điện lực Bắc Ninh làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Thăng Long ICC Việt Nam là nhà thầu xây lắp. Sau năm tháng kể từ ngày khởi công, dự án đã được thi công đạt các yêu cầu về mỹ, kỹ thuật, đoàn nghiệm thu đã tổ chức đấu nối đóng điện đưa 7/7 trạm biến áp (TBA) vào vận hành chống quá tải và san tải cho 21 TBA đang vận hành đầy tải và quá tải. Đây là nỗ lực lớn của chủ đầu tư cùng các nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát.
Là một dự án điện trọng điểm của thành phố Từ Sơn trong năm 2023, dự án khi đi vào vận hành vừa tăng cường công suất phục vụ sản xuất sinh hoạt và kinh doanh của nhân dân địa phương vừa chống quá tải cho các TBA đang ngày đêm vận hành đầy tải và quá tải.
Trong quá trình triển khai dự án Điện lực Từ Sơn đã gặp rất nhiều khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, do đặc thù khu vực thành phố Từ Sơn là địa bàn đất chật, người đông, nhiều làng nghề, diện tích thi công chật hẹp, các ngõ xóm nhỏ đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công của dự án.
Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Điện lực Từ Sơn và các cấp chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án, cuối cùng dự án đã được hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.
Sau khi dự án đi vào vận hành sẽ góp phần giảm bán kính cấp điện, đáp ứng các nhu cầu phụ tải hiện tại và tối thiểu 5 năm tiếp theo của khu vực, đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng điện năng cho các khách hàng sử dụng điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện MAIFI, SAIFI, SAIDI; đáp ứng các nhu cầu phụ tải thời điểm hiện tại cũng như các năm tiếp theo của khu vực thành phố Từ Sơn và một số khu vực lân cận góp một phần vào sự phát triển chung của thành phố Từ Sơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu tiêu thụ điện tiếp tục tăng cao
15:02' - 12/07/2023
Mức tiêu thụ ghi nhận ngày 7/7 là cao nhất từ đầu năm đến nay. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tiếp tục kêu gọi khách hàng tăng cường thực hiện sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Pháp chuẩn bị cho làn sóng chuyển giao 500.000 doanh nghiệp
08:37' - 18/04/2026
Theo Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa Serge Papin (Pháp), khoảng 500.000 doanh nghiệp có thể được chuyển giao trong 10 năm tới, liên quan tới khoảng 3 triệu việc làm.
-
Doanh nghiệp
Vietjet và đối tác Trung Quốc đạt thỏa thuận tài trợ thuê mua tàu bay Comac
18:47' - 17/04/2026
Theo thỏa thuận, Vietjet và đối tác Trung Quốc thống nhất tài trợ thuê vận hành tàu bay (operating lease), với quy mô hợp tác lên tới 10 tàu bay Comac C909.
-
Doanh nghiệp
Vietjet và AVIC Cabin Systems hợp tác toàn diện về lĩnh vực nội thất tàu bay
18:07' - 17/04/2026
Theo thỏa thuận, Vietjet và AVIC Cabin Systems sẽ hợp tác phát triển các giải pháp nội thất tàu bay hiện đại, từng bước nâng cao năng lực sản xuất.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh ký thỏa thuận phát triển dự án nhà ở xã hội ở khu công nghiệp
16:38' - 17/04/2026
Các bên thống nhất hợp tác trên cơ sở tự nguyện, thiện chí nhằm thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách đặc thù, đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế với lợi ích cộng đồng và an sinh xã hội.
-
Doanh nghiệp
Sun Group ký hợp tác 2,3 tỷ USD, nâng tầm nội thất Việt
12:49' - 17/04/2026
Sun Group ký MOU 2,3 tỷ USD với Gold Mantis, thúc đẩy ứng dụng công nghệ, nâng chuẩn nội thất và gia tăng giá trị các dự án trọng điểm, đặc biệt phục vụ APEC 2027.
-
Doanh nghiệp
Gần 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm sản phẩm xuất khẩu Đà Nẵng 2026
21:36' - 16/04/2026
Triển lãm là dịp để giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm tiêu biểu của thành phố đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp kết nối với đối tác, mở rộng thị trường, gia tăng giá trị sản phẩm.
-
Doanh nghiệp
Diễn tập xử lý sự cố hệ thống điện miền Trung: Sẵn sàng vận hành an toàn mùa khô 2026
19:30' - 16/04/2026
Để bảo đảm điện mùa khô 2026, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung (CSO) diễn tập xử lý sự cố trên phần mềm mô phỏng, nâng cao kỹ năng và phối hợp vận hành.
-
Doanh nghiệp
Gần 20 tỷ đồng cải tạo tuyến cửa ngõ từ Sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố
18:27' - 16/04/2026
UBND thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận hồ sơ đề xuất và tiếp nhận tài trợ dự án sửa chữa hư hỏng mặt đường Nguyễn Văn Linh.
-
Doanh nghiệp
Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không khi giá nhiên liệu bay tăng
20:35' - 15/04/2026
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.

Trạm biến áp mới Tam Sơn 27. Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN