Điều tra dự án 22.000 m2 xây dựng không phép ở Biên Hoà, Đồng Nai
Một dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp với diện tích 22.000 m2 được xây dựng ngay giữa trung tâm thành phố Biên Hoà (Đồng Nai), trong đó có một trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện đã đưa vào sử dụng, nhưng đến nay công trình vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép.
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ để xác minh làm rõ pháp lý dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp tại số 15 đường Đồng Khởi, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa. Dự án do Công ty Cổ phần xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2016-2022, với tổng vốn đầu tư gần 680 tỉ đồng.Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang làm rõ pháp lý đối với công trình trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện cùng với trung tâm thương mại và dịch vụ tại dự án này. Trong đó, trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện được xây dựng trên diện tích 3.500 m2 và đã đưa vào hoạt động.
Trung tâm thương mại và dịch vụ đang được xây dựng trên diện tích 4.300 m2. Cả hai công trình trên chưa có giấy phép xây dựng. Ngoài ra, PC03 cho biết sẽ làm rõ hồ sơ pháp lý đối với hạng mục căn hộ cao cấp dự án trên.
Sau khi công trình xây dựng trung tâm thương mại và dịch vụ trên bị cơ quan chức năng thành phố Biên Hoà phát hiện và xử phạt, chủ đầu tư đã ngừng thi công. Từ năm 2017 đến năm 2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Biên Hoà đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hai công trình xây dựng vi phạm trên, đồng thời buộc chủ đầu tư bổ sung giấy phép, nếu không sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế. Tuy nhiên, đến nay công trình xây dựng trái phép trên vẫn tồn tại.Dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp gồm 3 khu phức hợp A, B và C được xem là nằm ở vị trí đất vàng của thành phố Biên Hoà. Trong đó, khu A là trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện, có quy mô bốn tầng lầu và một tầng hầm, công trình đã đưa vào sử dụng từ năm 2017.
Khu B được xây dựng làm trung tâm thương mại dịch vụ, dự kiến xây dựng 5 tầng và một tầng hầm; khu C có công năng làm văn phòng kết hợp căn hộ cao cấp được quy hoạch từ 12 đến 14 tầng lầu và hai tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng lên đến hơn 69.000 m2./. >> Cưỡng chế, tháo dỡ nhà không phép “mọc" giữa rừng thông Đà Lạt- Từ khóa :
- biên hòa
- đồng nai
- xây dựng không phép
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Lãnh đạo Tp. Đà Lạt chỉ đạo làm rõ vụ nhiều nhà không phép mọc giữa rừng thông
19:25' - 27/09/2019
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Võ Ngọc Trình đã trả lời phóng viên về vụ việc “Nhiều căn nhà không phép “mọc" giữa rừng thông Đà Lạt”.
-
Kinh tế tổng hợp
Chấn chỉnh hoạt động của các bến thủy nội địa không phép
09:35' - 28/08/2019
Toàn tỉnh Bạc Liêu có đến 370/670 bến đò chưa được cấp phép hoạt động, trong đó có gần 200 bến thủy nội địa, còn lại là các bến đò khách ngang sông.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Tam giác hạ tầng tạo đà cho phong cách sống toàn cầu tại Vinhomes Grand Park
14:38'
Phong cách sống “high mobility” - di chuyển linh hoạt và không giới hạn - đang thay đổi tiêu chí chọn lựa nơi an cư của thế hệ trẻ
-
Bất động sản
Bất động sản phía Nam sẽ chuyển động tích cực từ "cú huých" quy hoạch, hạ tầng
14:51' - 15/06/2025
Thị trường bất động sản phía Nam sẽ chuyển động tích cực, đặc biệt là tại các thị trường vệ tinh, nhờ được hưởng lợi lớn từ nhu cầu "nén" trong suốt thời gian qua.
-
Bất động sản
Tâm lý nhà đầu tư bất động sản được cải thiện
15:42' - 14/06/2025
Báo cáo Impact 2025 từ Savills chỉ ra rằng chu kỳ tăng trưởng bền vững từng khiến bất động sản trở thành kênh sinh lời ưa chuộng nay đã chững lại.
-
Bất động sản
The Pathway: Cơ hội sở hữu tài sản kép giữa trung tâm du lịch Sầm Sơn
11:18' - 14/06/2025
Bãi tắm kín du khách chen chân, quảng trường biển đông nghẹt người, những màn pháo hoa thắp sáng đường chân trời, chuỗi show diễn, lễ hội đường phố rộn ràng từ sáng sớm đến đêm.
-
Bất động sản
Phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2040
14:57' - 12/06/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
-
Bất động sản
Vẫn khó hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025
16:26' - 11/06/2025
Năm 2025, cả nước phấn đấu hoàn thành 100.000 căn nhà ở xã hội. Đến nay, theo báo cáo của các địa phương, khả năng cả nước sẽ hoàn thành 71.200 căn, đạt khoảng 71%.
-
Bất động sản
Vũng Tàu sẽ ở đâu trên bản đồ phát triển khi nhập cuộc siêu đô thị?
15:22' - 09/06/2025
Liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương là bước đi mang tính chiến lược đưa Bà Rịa - Vũng Tàu bước vào hệ sinh thái đô thị năng động và bền vững bậc nhất Đông Nam Bộ, thậm chí là Đông Nam Á.
-
Bất động sản
Cả nước có 21/63 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát
13:17' - 09/06/2025
Ngày 9/6, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, đến nay trên địa bàn cả nước đã có tổng số 21/63 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát.
-
Bất động sản
Thay đổi cơ cấu dân số “kích cầu” nhà ở dành cho người cao tuổi
14:46' - 08/06/2025
Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh chóng, mở ra nhu cầu lớn nhưng chưa được khai thác tương xứng về nhà ở chuyên biệt cho người cao tuổi.