Đình chỉ công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà

18:47' - 04/09/2020
BNEWS Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có văn bản tạm đình chỉ công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Chiều 4/9, ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có văn bản tạm đình chỉ công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, liên quan đến vụ một cán bộ chi nhánh này mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại cơ quan cho người ngoài “mượn”.
Theo đó, ông Lê Phước Thương – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà cùng 2 cán bộ khác tại chi nhánh này đã bị tạm đình chỉ công tác 45 ngày, kể từ ngày 3/9, để phục vụ quá trình thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng. Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng đã cử ông Trần Bá Thành - Phó Giám đốc Chi nhánh, tạm thời phụ trách công việc tại đây.
Về vấn đề này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng Tô Văn Hùng cho biết: “Vụ việc đang được Công an thành phố Đà Nẵng điều tra, còn về phía Sở cũng đang tiến hành thanh tra, giám sát công tác quản lý cũng như quy trình. Qua đó, Sở sẽ nghiên cứu, rà soát lại toàn bộ quy trình, không để tồn tại “kẽ hở”, cơ hội cho những cá nhân cố tình sai phạm”.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 24/8, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà có báo cáo về việc phát hiện hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất. Số giấy tờ này bị bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên xử lý hồ sơ của Chi nhánh, tự ý lấy cho bà Đào Thị Như Lệ “mượn” sau đó không đòi lại được.

Thời gian trước đó, bà Anh và bà Lệ đã có mối quan hệ trong làm ăn kinh doanh bất động sản, cho vay mượn tiền, huy động vốn. Dù biết vi phạm pháp luật nhưng bà Dương Thị Ngọc Anh vẫn lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân nộp tại cơ quan để đưa cho bà Lệ, dẫn đến 22 giấy chứng nhận “biến mất”. Sau đó, số giấy chứng nhận này được bà Lệ dùng làm thế chấp vay mượn tiền, rao bán tài sản trái phép trên thị trường.
Ngày 27/8, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã thành lập Đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm.
Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với 2 cá nhân liên quan đến vụ việc làm mất 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.

Xem thêm:

>>Truy tìm 19 sổ đỏ bị cán bộ văn phòng đăng ký đất đai tự ý “cho mượn”

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục