Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 7 người
Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất sáng 3/4 ngoài khơi hòn đảo này đã tăng lên 7 người, trong khi số người bị thương tăng lên 736. Hàng chục tòa nhà bị hư hại trong trận động đất.
Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết tất cả các nạn nhân thiệt mạng nói trên đều ở vùng miền núi Hoa Liên (Hualien) gần tâm chấn của trận động đất.
Trận động đất độ lớn 7,3 xảy ra ngoài khơi Đài Loan cũng ảnh hưởng đến hệ thống đường sắt tại các tỉnh Phúc Kiến (Fujian) và Giang Tây (Jiangxi) ở miền Đông Trung Quốc.
Theo Tân Hoa xã, người dân tại 2 tỉnh trên cảm nhận rõ rệt rung lắc của trận động đất. Do ảnh hưởng của trận động đất, nhiều tuyến đường sắt tại 2 tỉnh đã phải hoãn chuyến hoặc hủy chuyến.
Ngay sau trận động đất, Tập đoàn Đường sắt Nam Xương (Nanchang) ở Giang Tây đã kích hoạt cấp độ ứng phó khẩn cấp cao nhất, triển khai các phương án cứu hộ khẩn cấp và miễn phí hủy vé cho hành khách.
Theo đó, tập đoàn này ngay lập tức dừng hoạt động các chuyến tàu chở khách và chở hàng hóa đang hoạt động trong khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời tiến hành kiểm tra an toàn trên các tuyến đường sắt, cầu, hầm và thiết bị tín hiệu.
Tại Fuzhou (Phúc Châu), thủ phủ tỉnh Phúc Kiến, nhân viên ga tàu và tình nguyện viên đang tích cực hỗ trợ hành khách hoàn vé cũng như đổi vé.
Một số hành khách đang bị kẹt lại tại các ga đường sắt ở các thành phố Tuyền Châu (Quanzhou) và Hạ Môn (Xiamen) thuộc tỉnh Phúc Kiến.
Theo các quan chức Đài Loan, đây là trận động đất mạnh nhất làm rung chuyển hòn đảo này trong hàng chục năm qua và dự báo sẽ có thêm các rung chấn trong những ngày tới.
Nhật Bản và Philippines cũng đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất, sau đó đã dỡ bỏ cảnh báo.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vietravel thông tin về tour du lịch sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)
13:21' - 03/04/2024
Công ty Du lịch Vietravel chính thức thông tin về tình hình các tuyến tour du lịch đến Đài Loan (Trung Quốc) trong bối cảnh đảo quốc này vừa xảy ra sự cố thiên tai.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Nhiều người mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập
10:06' - 03/04/2024
Trận động đất độ lớn 7,2 sáng 3/4 đã khiến nhiều người mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập cũng như gây mất điện nhiều nơi ở thành phố Đài Bắc của Đài Loan, Trung Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội
09:37' - 25/03/2024
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), sáng 25/3, trận động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động kinh doanh của Eurozone đạt mức cao nhất trong 17 tháng qua
06:30'
Hoạt động kinh doanh Eurozone tháng 10 đạt mức cao nhất từ đầu năm 2023, nhờ đà phục hồi của Đức, song tăng trưởng vẫn bị kìm hãm bởi suy giảm kéo dài tại Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
"Điều khoản linh hoạt": Điều kiện cho thỏa thuận khí hậu của EU
21:29' - 24/10/2025
Trước hội nghị COP30 tại Brazil, EU chạy đua thống nhất mục tiêu cắt giảm khí thải cho thập kỷ tới, cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và cam kết khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực giải quyết căng thẳng thương mại với Mỹ
16:21' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho biết Bắc Kinh và Washington có thể tìm ra cách giải quyết các mối quan ngại của nhau.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN nỗ lực hoàn tất việc ký Thỏa thuận khung kinh tế số
11:56' - 24/10/2025
Tại phiên họp đặc biệt của AECC về Thỏa thuận khung kinh tế số ASEAN, Malaysia kêu gọi các nước thành viên tăng cường hợp tác và đưa ra định hướng chiến lược để hoàn thành DEFA vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
EU đặt điều kiện cho mục tiêu khí hậu 2040
11:28' - 24/10/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy mục tiêu cắt giảm 90% lượng phát thải ròng khí nhà kính vào năm 2040, nhằm đưa khối này đi đúng lộ trình đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Abu Dhabi lập quỹ 1,8 tỷ USD đầu tư vào khoáng sản thiết yếu
11:18' - 24/10/2025
Mỹ và Abu Dhabi sẽ cùng quỹ đầu tư tư nhân Orion Resource Partners đầu tư 1,8 tỷ USD vào các dự án khai thác lithium, đất hiếm và những khoáng sản thiết yếu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp điều tra việc Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại năm 2020
10:15' - 24/10/2025
Mỹ đang chuẩn bị mở điều tra mới về việc thực thi thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Mỹ của Chính phủ Trung Quốc. Thoả thuận này được hai bên ký kết trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới
07:40' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố các mục tiêu cho Kế hoạch 5 năm lần thứ 15
06:30' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Hội nghị toàn thể lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 4) đã bế mạc sau 4 ngày làm việc.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Một trường học bị hư hại sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Tòa nhà bị đổ nghiêng trong động đất tại thành phố Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Tòa nhà bị phá hủy trong động đất ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Một tòa nhà bị phá hủy sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà bị phá hủy do động đất tại thành phố New Taipei, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương trong động đất tại thành phố New Taipei, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN