Đồng NDT sẽ tăng đáng kể so với đồng USD trong 12 tháng tới?
Cụ thể, ông Zach Pandl, người đứng đầu bộ phận ngoại hối, tỷ giá toàn cầu và chiến lược thị trường mới nổi tại Goldman Sachs, dự báo đồng NDT có thể đạt mức 6,70 NDT đổi 1 USD trong 12 tháng tới, chủ yếu là nhờ “sức khỏe” của nền kinh tế Trung Quốc.
Để so sánh, tính tới sáng 15/7, tại thị trường Trung Quốc, đồng NDT giao dịch ở mức 6,9973 NDT đổi 1 USD. Còn tại thị trường nước ngoài, đồng nội tệ Trung Quốc đứng ở mức 6,9971 NDT/USD. Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNBC, chiến lược gia Pandl cho hay bức tranh của kinh tế Trung Quốc trông khá chắc chắn. Ông nói rằng đất nước này đang phục hồi khá tốt từ cú sốc do đại dịch COVID-19 gây ra. Củng cố thêm cho nhận định của ông Pandl, một báo cáo mới đây cho thấy hoạt động xuất-nhập khẩu của Trung Quốc đã tăng trong tháng Sáu, trái ngược với dự báo suy giảm trước đó của giới quan sát. Các số liệu khác được công bố trong thời gian gần đây cũng chỉ ra hoạt động chế tạo của Trung Quốc đã mở rộng trong tháng Sáu vừa qua. Tuy nhiên, ông Pandl lưu ý điều kìm hãm sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với đồng NDT là căng thẳng leo thang giữa Bắc Kinh và Washington trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới. Đề cập tới những rủi ro trong tương lai của đồng NDT, ông Pandl nói rằng có 2 yếu tố đáng chú ý. Đầu tiên là diễn biến xung quanh dịch COVID-19. Chuyên gia Pandl nói rằng đồng USD là một kênh “trú ẩn an toàn” và có xu hướng đi lên so với hầu hết các loại tiền tệ khác khi nền kinh tế toàn cầu dần hồi phục. Nhưng nếu dịch bệnh không được kiểm soát hiệu quả, suy thoái sẽ quay trở lại và đó là rủi ro lớn cho tất cả các đồng tiền. Yếu tố thứ hai mà ông Pandl nêu lên là mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11. Ông nói rằng Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự không hài lòng với các chính sách của Trung Quốc trên nhiều mặt. Điều đó có thể dẫn đến các biện pháp cùng một số tuyên bố từ phía Mỹ trước cuộc bầu cử tháng 11/2020. Khi được hỏi điều gì có thể xảy ra nếu cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thắng cử, chuyên gia Pandl cho biết sẽ có sự khác biệt về “chiến thuật” thay vì sự thay đổi trong mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Với việc ông Biden dường như có ít hứng thú với các biện pháp thuế quan, ông Pandl cho rằng cơ hội để bãi bỏ những mức thuế quan được áp đặt trong giai đoạn nổ ra chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ tăng lên nếu cựu Phó Tổng thống Mỹ đắc cử. Điều này cũng sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ cho đồng NDT./.- Từ khóa :
- đồng nhân dân tệ
- đồng ndt
- đồng usd
- dự báo đồng ndt
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở tại bang California
16:17' - 14/07/2020
Apple vừa thông báo sẽ hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở giá rẻ và các chương trình hỗ trợ chủ nhà tại bang California của Mỹ trong năm nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc bơm hơn 100 tỷ NDT vào thị trường
16:04' - 28/06/2020
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) sẽ bơm 100 tỷ nhân dân tệ (14,17 tỷ USD) vào thị trường để duy trì sự ổn định thanh khoản của hệ thống ngân hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Mô hình ngân hàng mở Open Banking của OCB nổi bật tại Triển lãm A80
21:28'
Ngày 28/8, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã vinh dự đưa đến Triển lãm Thành tựu đất nước 2025 (A80) hàng loạt sản phẩm tài chính số ưu việt, trong đó nổi bật là mô hình ngân hàng mở Open Banking.
-
Ngân hàng
Ấn tượng gian trưng bày ngành ngân hàng tại Triển lãm thành tựu đất nước
19:44'
Với chủ đề “Ngành Ngân hàng Việt Nam – Tự hào quá khứ, vững vàng hiện tại, kiến tạo tương lai”, gian triển lãm được thiết kế ấn tượng, hiện đại và giàu tính trải nghiệm.
-
Ngân hàng
Xung quanh việc xóa bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng
15:38'
Nghị định số 232/2025/NĐ-CP ngày 26/8/2025 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng đã chính thức được ban hành.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản
15:04'
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 28/8 đã giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ 2 liên tiếp nhằm đảm bảo sự ổn định tài chính trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về giá nhà và nợ hộ gia đình tăng cao.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 28/8: Giá USD và NDT điều chỉnh nhẹ
08:39'
Ngày 28/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại một số ngân hàng điều chỉnh nhẹ.
-
Ngân hàng
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng: Làm sao nhận diện bẫy lừa?
15:56' - 27/08/2025
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng, các chiêu trò lừa đảo tài chính đang ngày càng được dàn dựng tinh vi.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 27/8: Giá USD và NDT đảo chiều
08:52' - 27/08/2025
Ngày 27/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại một số ngân hàng thương mại quay đầu nhích tăng, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) lại tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Áp lực tỷ giá liệu có hạ nhiệt sau động thái can thiệp của Ngân hàng Nhà nước?
21:24' - 26/08/2025
VDSC lưu ý chênh lệch lãi suất giữa VND và USD không phải yếu tố gây áp lực hiện tại; thay vào đó, nhu cầu USD gia tăng có thể đến từ nhu cầu thực lẫn xu hướng găm giữ.
-
Ngân hàng
Techcombank được S&P nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức BB
12:42' - 26/08/2025
S&P Global Ratings đã chính thức công bố nâng xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) lên mức BB.