Apple hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở tại bang California
Hãng công nghệ Apple Inc. (Mỹ) vừa thông báo sẽ hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở giá rẻ và các chương trình hỗ trợ chủ nhà tại bang California của Mỹ trong năm nay, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết nhiều năm trị giá 2,5 tỷ USD của hãng để đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở tại bang này.
Theo đó, khoản tiền trên sẽ hỗ trợ hàng nghìn người dân California mua nhà lần đầu hoặc nhà ở giá rẻ. Bà Kristina Raspe, Phó chủ tịch trung tâm Global Real Estate & Facilities của Apple, cho biết khi các thành phố và tiểu bang buộc phải tạm dừng nhiều khoản đầu tư nhà ở giá rẻ dài hạn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, thì Apple tự hào tiếp tục phát triển với kế hoạch toàn diện chống khủng hoảng nhà ở tại California. Hợp tác với Cơ quan Tài chính Nhà ở California (CalHFA), Apple đã hỗ trợ thế chấp và thanh toán cho hàng trăm người mua nhà lần đầu cho đến nay, với nhiều lợi ích cho các đối tượng là giáo viên, cựu chiến binh và nhân viên cứu hỏa. Tháng 11/2019, Apple đã cam kết hỗ trợ 2,5 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở tại California thông qua một loạt sáng kiến trong nhiều năm./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple đóng cửa trở lại 7 cửa hàng bán lẻ tại Houston
16:11' - 25/06/2020
Tập đoàn công nghệ “khổng lồ” Apple Inc của Mỹ đang lên kế hoạch đóng cửa trở lại 7 cửa hàng bán lẻ (Apple Store) ở thành phố Houston, thuộc bang Texas do sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ.
-
Công nghệ
Những điểm mới gì trong các sản phẩm của Apple tại WWDC 2020?
12:23' - 23/06/2020
Apple Watch được nâng cấp lên phiên bản mới watchOS 7, bổ sung tính năng có thể phát hiện người dùng đang rửa tay và đo thời gian rửa tay đủ tối thiểu 20 giây như khuyến cáo phòng dịch COVID-19.
-
Công nghệ
Apple công bố loạt sản phẩm và tính năng công nghệ mới
09:22' - 23/06/2020
Ngày 22/6, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) năm 2020 diễn ra dưới hình thức trực tuyến, tập đoàn Apple đã công bố một loạt sản phẩm và tính năng công nghệ mới.
-
Công nghệ
Apple sẽ sản xuất chip mới cho "hệ sinh thái" điện thoại iPhone
08:49' - 23/06/2020
Apple sẽ sản xuất chip lắp đặt cho các dòng máy tính Mac, nhằm tạo ra “một kiến trúc chung” cho phép các thiết bị này vận hành các ứng dụng tương tự như trên iPhone và máy tính bảng iPad.
-
Hàng hoá
Apple đóng một số cửa hàng tại các “điểm nóng” COVID-19 ở Mỹ
12:32' - 20/06/2020
Apple cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi hãng đã thận trọng theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc xem xét thương vụ Meta thâu tóm startup AI Manus
16:00'
Ngày 7/1, tờ Financial Times dẫn nguồn tin thân cận cho biết các quan chức Trung Quốc đang tiến hành rà soát thương vụ Tập đoàn Meta mua lại công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Manus.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, đón mùa tiêu dùng Tết 2026
14:57'
Cùng với sự phục hồi tiêu dùng trong nước cuối năm 2025 đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những ngày đầu năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Nestlé thu hồi hàng loạt sữa công thức tại nhiều nước do nguy cơ nhiễm độc tố
13:52'
Nestlé đang thu hồi một số lô sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh, trong đó có các nhãn hiệu như SMA, BEBA và NAN..., chủ yếu tại châu Âu, do lo ngại nguy cơ nhiễm độc tố gây nôn mửa.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu khách
11:18'
Vietnam Airlines lưu ý hành khách nên chủ động theo dõi và tự đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân trước mỗi hành trình.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất trạm biến áp 500kV Lai Châu tăng khả năng truyền tải điện khu vực Tây Bắc
11:00'
Dự án có có vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải điện khu vực Tây Bắc, giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện lớn và liên kết lưới điện khu vực với hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
AppsFlyer – kỳ lân công nghệ Israel sắp được bán với giá 3 tỷ USD
08:50'
Công ty công nghệ Israel AppsFlyer đang tiến gần tới một thỏa thuận bán mình cho một quỹ đầu tư tư nhân với mức định giá khoảng 3 tỷ USD, theo các nguồn tin am hiểu quá trình đàm phán.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
18:01' - 06/01/2026
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển (1956 - 2026), Petrolimex đã khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ lực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
EVN hoàn thành xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản
16:44' - 06/01/2026
Đến ngày 15/12/2025, các đơn vị của EVN đã hoàn thành việc cấp điện cho 129/129 thôn, bản lõm sóng chưa có điện, đạt tỷ lệ 100%, vượt tiến độ 15 ngày so với chỉ đạo của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Hãng công nghệ Kuaishou "hóa rồng" nhờ video AI
15:12' - 06/01/2026
Trên trang đánh giá toàn cầu Artificial Analysis, Kling là mô hình Trung Quốc duy nhất lọt vào top 3 cả về hiệu năng chuyển văn bản thành video và hình ảnh thành video.

Biểu tượng Apple. Ảnh: AFP/TTXVN