Apple hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở tại bang California

16:17' - 14/07/2020
BNEWS Apple vừa thông báo sẽ hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở giá rẻ và các chương trình hỗ trợ chủ nhà tại bang California của Mỹ trong năm nay.

Hãng công nghệ Apple Inc. (Mỹ) vừa thông báo sẽ hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở giá rẻ và các chương trình hỗ trợ chủ nhà tại bang California của Mỹ trong năm nay, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết nhiều năm trị giá 2,5 tỷ USD của hãng để đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở tại bang này.

Theo đó, khoản tiền trên sẽ hỗ trợ hàng nghìn người dân California mua nhà lần đầu hoặc nhà ở giá rẻ. Bà Kristina Raspe, Phó chủ tịch trung tâm Global Real Estate & Facilities của Apple, cho biết khi các thành phố và tiểu bang buộc phải tạm dừng nhiều khoản đầu tư nhà ở giá rẻ dài hạn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, thì Apple tự hào tiếp tục phát triển với kế hoạch toàn diện chống khủng hoảng nhà ở tại California.
Hợp tác với Cơ quan Tài chính Nhà ở California (CalHFA), Apple đã hỗ trợ thế chấp và thanh toán cho hàng trăm người mua nhà lần đầu cho đến nay, với nhiều lợi ích cho các đối tượng là giáo viên, cựu chiến binh và nhân viên cứu hỏa.
Tháng 11/2019, Apple đã cam kết hỗ trợ 2,5 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở tại California thông qua một loạt sáng kiến trong nhiều năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục