Đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên thăm Trung Quốc

18:20' - 28/02/2019
BNEWS Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/2 đưa tin một phát đoàn của Bộ Ngoại giao nước này, do Thứ trưởng Ri Kil-song dẫn đầu, đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc.
Thứ trưởng Triều Tiên Ri Kil-song (trái) trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 28/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết hai nước sẽ thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề cùng quan tâm.

Chuyến thăm của các quan chức trên diễn ra ngay sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội kết thúc, làm dấy lên tin đồn rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Bắc Kinh trên đường trở về Bình Nhưỡng sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Kim Jong-un đã tới Việt nam ngày 26/2 sau một hành trình bằng tàu kéo dài 66 giờ đi qua Trung Quốc.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Kim Jong-un sẽ thăm chính thức Việt Nam đến ngày 2/3.

Trước đó, Tổng thống Trump đã lên chiếc Air Force One về nước chiều cùng ngày.

Ông Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chia sẻ nhiều vấn đề và đã "có một thời gian hữu ích", rời hội nghị trong bầu không khí tốt đẹp, thân thiện.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cũng cho biết Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có "cuộc gặp tốt đẹp và mang tính xây dựng" tại Hà Nội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục