Báo Trung Quốc ủng hộ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội

07:26' - 28/02/2019
BNEWS Tờ "Thời báo Hoàn cầu" đêm 27/2 đã đăng bài thể hiện sự ủng hộ đối với Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên đang diễn ra tại Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa, phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, trái) dùng bữa tối thân mật trong cuộc gặp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo trên, Hội nghị thượng đỉnh đã khởi động tối 27/2 tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, thu hút sự chú ý của thế giới.

Hội nghị diễn ra tại Hà Nội mang một ý nghĩa biểu tượng, vì Việt Nam từ đối thủ đã trở thành đối tác của Mỹ và hiện có mối quan hệ tốt đẹp nhất với Mỹ trong số các nước xã hội chủ nghĩa.

Trước thềm Hội nghị, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter: "Việt Nam đang phát triển nhanh chóng như một vài nơi trên Trái đất. Triều Tiên sẽ giống như vậy, và rất nhanh thôi, nếu (Triều Tiên) phi hạt nhân hóa".

Sự thay đổi "từ thù thành bạn" của Việt Nam với Mỹ là hình ảnh rất thu hút đối với Triều Tiên.

Theo “Thời báo Hoàn cầu”, để các quốc gia xã hội chủ nghĩa thúc đẩy cải cách và mở cửa, họ cần tăng cường quan hệ với phương Tây, đặc biệt với Mỹ.

Giống như Việt Nam, nếu Triều Tiên muốn phát triển kinh tế, trước tiên họ phải cải thiện quan hệ với Mỹ.

Các nước láng giềng của Triều Tiên như Trung Quốc và Hàn Quốc đều ủng hộ Bình Nhưỡng thực hiện động thái này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục