Doanh nghiệp Australia khó mở rộng hoạt động ra nước ngoài
Trong khi đại dịch buộc các doanh nghiệp trên toàn thế giới phải chuyển sang hoạt động trực tuyến, nhiều doanh nghiệp Australia đã phải từ bỏ kế hoạch phát triển kinh doanh ở nước ngoài do các ngân hàng trong nước ít quan tâm tới việc hiện đại hóa các dịch vụ thanh toán quốc tế.
Kết quả của một cuộc khảo sát toàn cầu mới do công ty nghiên cứu thị trường YouGov của Anh thực hiện cho thấy 54% doanh nghiệp của xứ "Chuột túi" cho rằng cơ sở hạ tầng ngân hàng cồng kềnh là một trong những yếu tố cản trở nỗ lực thâm nhập vào các thị trường mới trên thế giới. Trong số 81% doanh nghiệp sử dụng hạ tầng thanh toán của các ngân hàng lớn, 39% cho biết chi phí liên quan đến giao dịch ngân hàng quốc tế buộc họ phải giảm mức độ ưu tiên của các kế hoạch mở rộng kinh doanh quốc tế. 32% doanh nghiệp khác cho biết cấu trúc phí dịch vụ thường khó hiểu và họ thường bị bất ngờ với các phí phát sinh, trong khi 27% cho biết các ngân hàng lớn không đủ nhanh nhậy. Hiện tại, các khoản thanh toán quốc tế do một doanh nghiệp thực hiện thông qua các ngân hàng như CBA, Westpac và NAB có thể đến tay doanh nghiệp đối tác sau ba ngày làm việc, trong khi ngân hàng ANZ có thể thực hiện các khoản thanh toán này trong 48 giờ.Trong khi đó, để so sánh, thanh toán quốc tế trong cùng ngày đã trở thành tiêu chuẩn tại các công ty công nghệ tài chính (fintech) xuyên biên giới.
Tristan Dakin, Giám đốc quốc gia tại công ty công nghệ tài chính Wise, Australia, cho biết, đại dịch COVID-19 đã hạn chế rất nhiều các doanh nghiệp trong việc mở tài khoản ở nước ngoài để quản lý tài chính. Hơn nữa, việc mở tài khoản cũng trở nên khó khăn hơn do các ngân hàng áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát hơn đối với hoạt động chống rửa tiền, tài trợ chống khủng bố… để hạn chế rủi ro. Ông Dakin nhận xét, kết quả khảo sát YouGov cũng cho thấy các ngân hàng lớn ở Australia quan tâm nhiều tới các dịch vụ cho vay và tín dụng, trong khi chỉ coi thanh toán quốc tế là sản phẩm phụ./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Australia: Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất để đầu tư
18:14' - 29/11/2021
Theo nhiều doanh nghiệp Australia, Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng nhất để đầu tư và giao thương.
-
Doanh nghiệp
Thêm một kênh kết nối giao thương cho doanh nghiệp Australia và Việt Nam
09:13' - 28/11/2021
Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam đã chính thức ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp sản xuất Việt chủ động gia nhập nền tảng số
16:16'
Nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng chủ động gia nhập nền tảng số, đưa sản phẩm lên kênh bán hàng trực tuyến (online) trên thị trường nội địa lẫn toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Sức nặng của báo cáo kinh doanh Nvidia đối với thị trường tài chính
12:58'
Giới phân tích cho rằng báo cáo dự kiến công bố ngày 27/8 của “gã khổng lồ” ngành chip mới Nvidia là yếu tố thực sự dẫn dắt hướng đi của thị trường.
-
Doanh nghiệp
Meta “chi đậm” để tăng tốc phát triển AI
12:28'
Truyền thông phương Tây đưa tin tập đoàn Meta đã đạt được một thỏa thuận điện toán đám mây với Google trị giá hơn 10 tỷ USD trong vòng 6 năm.
-
Doanh nghiệp
Netflix có tham vọng đưa Thái Lan thành Trung tâm Nội dung châu Á mới
08:04'
Netflix đang thực hiện một bước đi chiến lược quan trọng, đầu tư hơn 200 triệu USD vào Thái Lan trong bốn năm qua để biến quốc gia này thành trung tâm nội dung mới của Netflix tại châu Á.
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Hiệu ứng bùng nổ thu hút đầu tư
16:20' - 21/08/2025
Những công trình trọng điểm được khánh thành, khởi công lần này mang ý nghĩa chiến lược, không chỉ giải quyết các vấn đề kinh tế trước mắt mà còn định hình tương lai phát triển bền vững của đất nước
-
Doanh nghiệp
Khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai giải tỏa công suất thủy điện Lai Châu – Lào Cai
15:28' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EVNNPT phối hợp NPMB khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai, nâng công suất truyền tải thủy điện Lai Châu – Lào Cai, đảm bảo điện ổn định cho khu vực
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt tăng 51 chuyến tàu phục vụ dịp Quốc khánh 2/9
09:27' - 21/08/2025
Tính đến ngày 21/8/2025, hơn 70.000 vé tàu được bán ra, đạt tỷ lệ 41% so với cùng kỳ dịp Quốc khánh năm trước.
-
Doanh nghiệp
Apple dự kiến sản xuất toàn bộ mẫu iPhone 17 tại Ấn Độ
08:44' - 21/08/2025
Apple dự kiến tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược toàn cầu khi công bố sẽ sản xuất toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 17 – bao gồm cả phiên bản Pro cao cấp tại các nhà máy đặt tại Ấn Độ.
-
Doanh nghiệp
Baidu đạt tổng doanh thu gần 5 tỷ USD
08:12' - 21/08/2025
"Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Baidu Inc hôm 20/8 thông báo tổng doanh thu đạt 32,7 tỷ nhân dân tệ (4,57 tỷ USD) trong quý II năm nay.