Doanh nghiệp Bắc Giang có nhu cầu tuyển dụng trên 53 nghìn lao động
Trong số đó, có 51.264 chỉ tiêu không yêu cầu trình độ chuyên môn kỹ thuật, sẽ được doanh nghiệp đào tạo khi vào làm việc, 1.214 chỉ tiêu yêu cầu trình độ đào tạo dưới 3 tháng, 699 chỉ tiêu yêu cầu trình độ sơ cấp, 295 chỉ tiêu yêu cầu trình độ trung cấp, 135 chỉ tiêu yêu cầu trình độ cao đẳng và 38 chỉ tiêu yêu cầu trình độ đại học, trên đại học.
Các doanh nghiệp chủ yếu tuyển lao động tuổi đời từ 18 đến dưới 40, mức lương trung bình từ 5-12 triệu đồng/tháng. Những vị trí tuyển dụng nhiều chủ yếu là công nhân trong lĩnh vực may mặc (nhu cầu tuyển trên 7.900 lao động), điện tử (nhu cầu tuyển trên 32,2 nghìn lao động), xây dựng (nhu cầu tuyển trên 9.000 lao động).Đối với các chỉ tiêu việc làm yêu cầu từ trung cấp trở lên hoặc lao động có tay nghề như nhân viên thị trường, phiên dịch tiếng nước ngoài, thợ điện lạnh, kỹ sư nông nghiệp có mức lương hấp dẫn từ 10 -20 triệu đồng/tháng.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn New Wing, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, chuyên sản xuất hàng điện tử, năm 2022, Công ty cần tuyển 5.000 lao động phổ thông, tuổi từ 18- 35 với mức lương từ 8 - 12 triệu đồng/tháng.Đại diện Công ty cho biết, do nhu cầu mở rộng và thay đổi vị trí việc làm nên Công ty có nhu cầu tuyển dụng lớn. Người lao động làm việc trong Công ty được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm do Nhà nước quy định, đồng thời Công ty có bố trí xe đưa đón lao động trên địa bàn tỉnh.
Tương tự, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Crystal Martin Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên chuyên sản xuất hàng may mặc, do nhu cầu mở rộng sản xuất nên cần tuyển 2.500 lao động phổ thông. Công ty cam kết người lao động được hưởng mọi quyền lợi về bảo hiểm theo quy định và mức lương theo thỏa thuận. Được biết, trong hai tháng đầu năm 2022, tỉnh Bắc Giang thu hút được 303,3 triệu USD vốn đầu tư, bằng 51,5% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, cấp mới 4 dự án trong nước với số vốn đăng ký đạt 222 tỷ đồng và 5 dự án FDI với số vốn đăng ký đạt 102,7 triệu USD.Toàn tỉnh có 170 doanh nghiệp được thành lập mới. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp ngày càng lớn. Tuy nhiên, theo Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Huế, qua nắm bắt thị trường lao động, khả năng đáp ứng nguồn lao động là khoảng 18.000 người, đạt 34,6% nhu cầu.
Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, Trung tâm đã phối hợp tuyển dụng được gần 1.000 chỉ tiêu việc làm cho các doanh nghiệp.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm đã hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với người lao động thông qua các kênh thông tin như website, Zalo, Fanpage, app trên điện thoại di động, phiên giao dịch việc làm định kỳ thứ năm hằng tuần và phiên trực tuyến online kết nối các tỉnh, thành phố.Qua đó, doanh nghiệp, người lao động được phỏng vấn trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tiết kiệm chi phí đi lại.
Thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh khảo sát, đánh giá nhu cầu thị trường lao động; thường xuyên cập nhật biến động lao động tại các doanh nghiệp để các bên liên quan chủ động nắm rõ.Ngoài ra, Trung tâm mở rộng liên kết với các đơn vị, trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh nhằm tư vấn tuyển sinh lớp học nghề phù hợp nhu cầu của người lao động và xu hướng việc làm của thị trường. Từ đó, tư vấn cho lao động được học nghề phù hợp để tìm kiếm việc làm với thu nhập cao./.
- Từ khóa :
- bắc giang
- doanh nghiệp
- lao động
- tuyển dụng lao động
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Người lao động mong sớm được nhận hỗ trợ tiền thuê trọ từ gói 6.600 tỷ đồng
12:44' - 02/03/2022
Nhiều công nhân đang phải thuê trọ tại các khu công nghiệp để gần nơi làm việc. Cuộc sống của họ vô cùng khó khăn, giá phòng trọ dù không quá cao nhưng cũng là khoản chi phí lớn.
-
Phân tích - Dự báo
"Vận hội mới" của thị trường lao động Mỹ trong năm 2022
13:22' - 01/03/2022
Đà tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể sẽ tiếp tục mạnh mẽ vào năm 2022, với dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế ở mức 3,5%.
-
Doanh nghiệp
Thị trường lao động việc làm tại TP Hồ Chí Minh sôi động trở lại
09:21' - 27/02/2022
Việc kiểm soát tốt dịch bệnh của Tp. Hồ Chí Minh đã và đang giúp các doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh; tác động tích cực đến thị trường lao động, việc làm.
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu thiếu hụt lao động nông nghiệp trầm trọng
11:29' - 23/02/2022
Thời điểm sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu bước vào mùa vụ sản xuất muối, thu hoạch tiêu, đánh bắt hải sản…. Tuy nhiên, nhiều người đang "đỏ mắt" tìm nhân công.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Phát triển du lịch Bình Định kết nối đường sắt Đà Nẵng và Khánh Hòa
22:13' - 31/03/2025
Ngày 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Bình Định và kết nối sản phẩm du lịch đường sắt Đà Nẵng, Khánh Hòa”.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Long An
22:02' - 31/03/2025
Doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ lý do họ chọn đầu tư vào Long An là nhờ sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, trong khi thủ tục hành chính đơn giản hóa, cấp phép nhanh chóng.
-
DN cần biết
Tiềm năng hợp tác hàng không và logistics giữa Việt Nam - Nam Phi
13:02' - 28/03/2025
Các chuyên gia nhận định với vị trí địa lý của Nam Phi và Việt Nam, cơ hội hợp tác hàng không và logistics không chỉ giới hạn giữa hai nước mà còn có thể mở rộng sang các quốc gia châu Phi khác.
-
DN cần biết
Tăng chế tài bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
16:32' - 27/03/2025
Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 đã có những điều chỉnh và có những quy định chi tiết về nghĩa vụ của từng chủ thể trong tiêu dùng trên không gian mạng.
-
DN cần biết
Ký kết hợp tác triển khai dự án VSIP tại Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương và Bình Dương
19:51' - 26/03/2025
Tại Bình Dương - nơi hình thành khu VSIP đầu tiên từ năm 1996, mô hình hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development đã trở thành biểu tượng thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về xuất khẩu gạo
15:15' - 26/03/2025
Hoạt động này nhằm đảm bảo tính minh bạch, ổn định thị trường và bảo vệ lợi ích của người sản xuất lúa gạo trước những biến động trong nước và quốc tế.
-
DN cần biết
Tăng phí cảng với tàu Trung Quốc: Giá cước container từ Mỹ sang châu Âu sẽ tăng 500%
10:59' - 26/03/2025
Theo American Container Line, việc tăng phí cảng với tàu Trung Quốc sẽ khiến giá cước container xuất khẩu từ Mỹ sang châu Âu đối với hãng tàu có đội tàu đóng tại Trung Quốc tăng 500%.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Israel hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp
17:32' - 25/03/2025
Ngày 25/3, tại Cần Thơ, lãnh đạo thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, do Đại sứ Yaron Mayer làm Trưởng đoàn.
-
DN cần biết
Quảng Trị xây dựng khu cảng cạn ở điểm đầu Hành lang kinh tế Đông-Tây
16:37' - 25/03/2025
Ngày 25/3, tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và Công ty cổ phần Hàng hải Vsico tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu cảng cạn Vsico Quảng Trị (dự án).