BNEWS Công ty con của LG Chem đang tìm cách "tận dụng" cuộc khủng hoảng hiện tại để phát triển pin LFP cho xe điện, nhằm bắt đầu sản xuất hàng loạt pin cho xe điện giá rẻ chậm nhất là vào năm 2026.
Theo các quan chức trong ngành, việc điều chỉnh chiến lược điện khí hóa của các nhà sản xuất ô tô toàn cầu trong bối cảnh nhu cầu xe điện (EV) đang giảm tốc, sẽ tạo cơ hội cho các nhà sản xuất pin Hàn Quốc sắp xếp lại kế hoạch và phát triển công nghệ mới.
Thông báo mục tiêu mang lại lợi nhuận trong quý IV/2023, nhà sản xuất pin SK On của Hàn Quốc nói với các nhà đầu tư rằng nhu cầu xe điện giảm sẽ không cản trở tăng trưởng thu nhập của công ty. SK On, công ty con sản xuất pin của SK Innovation, đã thu hẹp khoản lỗ hoạt động xuống còn 86,1 tỷ won (65 triệu USD) trong quý III từ mức 131,5 tỷ won trong quý II và 344,7 tỷ won trong quý I/2023. Giám đốc tài chính (CFO) của SK Innovation Kim Yang-seob cho biết doanh nghiệp này sẽ tiếp tục cải thiện lợi nhuận bằng cách nâng cao năng suất của các nhà máy ở nước ngoài, cắt giảm chi phí và tận hưởng lợi ích tín dụng từ nền sản xuất chế tạo tiên tiến của Mỹ (AMPC). Kim Kyung-hun, một quan chức khác của SK On, cũng dự báo về tác động hạn chế từ nhu cầu xe điện đang chậm lại, đồng thời cho biết nhu cầu xe điện sẽ vẫn ổn định ở Bắc Mỹ, mặc dù tình trạng dư cung sẽ xảy ra ở thị trường Trung Quốc vào năm 2030. Giám đốc điều hành SK On Jee Dong-seob nói rằng nhu cầu xe điện chậm hơn đã giúp công ty chuẩn bị các chiến lược cho tương lai. LG Energy Solution (LGES), công ty chứng kiến lợi nhuận hoạt động quý III/2023 tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, lên 731,2 tỷ won, đã thừa nhận rằng nhu cầu xe điện sẽ giảm trong năm tới và tăng trưởng doanh số bán hàng của công ty sẽ chậm lại. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành LGES Kwon Young-soo vẫn lạc quan về tương lai, nói rằng sự suy giảm gần đây sẽ cho phép công ty suy ngẫm về những gì họ đã bỏ qua trong quá trình tăng trưởng nhanh chóng. Công ty con của LG Chem đang tìm cách "tận dụng" cuộc khủng hoảng hiện tại để phát triển pin LFP cho xe điện, nhằm bắt đầu sản xuất hàng loạt pin cho xe điện giá rẻ chậm nhất là vào năm 2026. Samsung SDI cho biết rằng họ nhận thức được những lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại của thị trường xe điện. Tuy nhiên, Phó chủ tịch điều hành Samsung SDI, Kim Jong-sung, nhấn mạnh rằng tăng trưởng nhu cầu xe điện sẽ vẫn ổn định trong trung và dài hạn. Công ty cũng đã tăng tốc nỗ lực phát triển pin thế hệ tiếp theo. Samsung SDI đã tiết lộ kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt pin LFP cho hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) vào năm 2026. Đây được coi là bước chuẩn bị cho việc sản xuất pin LFP cho xe điện. Công ty cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt pin thể rắn vào năm 2027.- Từ khóa:
- xe điện
- hàn quốc
- pin xe điện
- lưu trữ năng lượng
Tin liên quan
Indonesia sẽ kéo dài chương trình ưu đãi xe điện vào năm tới
Indonesia đang lên kế hoạch kéo dài chương trình ưu đãi dành cho xe điện (EV), đặc biệt là xe máy điện, vào năm tới với mức hỗ trợ tương đương năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtKinh tế số: Giải phóng nguồn lực, bứt tốc tăng trưởng
Việt Nam đặt mục tiêu kinh tế số chiếm tối thiểu 30% GDP vào năm 2030, đòi hỏi tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, hạ tầng và nguồn lực để thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.
-
DN cần biếtVương quốc Anh khởi xướng điều tra tự vệ sản phẩm nhựa PET
Thông tin từ Bộ Công Thương chiều 13/8, Cơ quan Phòng vệ thương mại Vương quốc Anh (TRA) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhập khẩu Poly(ethylene Terephthalate) (PET).
-
DN cần biếtChuyển dịch năng lượng tạo đòn bẩy phát triển kinh tế xanh
Doanh nghiệp ngày càng phải đáp ứng tiêu chuẩn phát thải, minh bạch chuỗi cung ứng và sử dụng điện tái tạo để giữ thị trường, mở rộng xuất khẩu và thu hút đầu tư.
-
DN cần biếtĐòn bẩy kinh tế thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính
Thuế các-bon đang được nhiều quốc gia áp dụng như một công cụ kinh tế hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh.
-
DN cần biếtChậm cấp phép xuất khẩu làm suy yếu lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Mỹ
Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Trung (USCBC) cảnh báo tình trạng chậm trễ trong cấp phép xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ đang gây bất lợi cho doanh nghiệp Mỹ.
-
DN cần biếtHợp tác xã Thổ Nhĩ Kỳ mở kênh kết nối tìm nguồn nguyên liệu cho doanh nghiệp Việt
Với gần 5 triệu thành viên, hệ thống hợp tác xã Thổ Nhĩ Kỳ mở thêm kênh kết nối nguồn cung nông sản, thực phẩm, nguyên liệu và đối tác phân phối cho doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biếtKhai mạc chuỗi triển lãm quốc tế thể thao và hội chợ giao dịch xuất khẩu Chiết Giang
Ngày 13/8, Công ty VINEXAD phối hợp cùng các hiệp hội, đơn vị xúc tiến trong và ngoài nước tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện gồm Triển lãm quốc tế Thể thao và Giải trí Việt Nam (Vietnam Sport Show 2026).
-
DN cần biếtTạo lực đẩy cho công nghiệp hỗ trợ tham gia chuỗi cung ứng
Tây Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành một số doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hạt nhân, hỗ trợ khoảng 50 doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biếtNgành cao su tìm lời giải để khai thác tín chỉ carbon
Chiều 11/8, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Tổ chức Forest Trends và Mạng lưới Cao su thiên nhiên bền vững tổ chức hội thảo trực tuyến “Cơ hội thị trường tín chỉ carbon đối với ngành cao su Việt Nam”.











