Doanh nghiệp Nhật Bản tạo liên kết thu hút khách du lịch Đông Nam Á
Ba tập đoàn hàng đầu của nước này trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ giao nhận hàng hóa và bán lẻ là JTB, Nippon Express, Isetan Mitsukoshi Holdings (HD) vừa thông báo liên kết thành lập một doanh nghiệp chung nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng hướng tới đối tượng là khách du lịch từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, doanh nghiệp chung này có số vốn 1 tỷ yen (khoảng 9,63 triệu USD), trong đó tỷ lệ góp vốn lần lượt là JTB 50%, Nippon Express 40%, HD 10%, sẽ bán ra hàng hoá và dịch vụ du lịch thông qua mạng Internet.
Cụ thể, Nippon Express sẽ sử dụng trang điện tử với hơn 3 triệu người dùng để tập hợp đơn hàng, sau đó hàng hoá được lựa chọn từ hệ thống các cửa hàng bán lẻ của HD và chuyển đi bằng mạng lưới phân phối của Nippon Express. Trong khi JTB tăng cường thêm các dịch vụ, chương trình du lịch quảng bá hàng hóa Nhật Bản.
Khách du lịch tới Nhật Bản thời gian qua tiếp tục tăng mạnh, nhất là du khách đến từ các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, mức chi tiêu tính trung bình một du khách tại Nhật Bản lại giảm đảng kể.
So với cùng kỳ năm ngoái, trong tháng Tám vừa qua du khách từ Indonesia đến Nhật Bản tăng 30,9%, từ Malasia tăng 26% và từ Việt Nam tăng 24,9%.
Lượng khách du lịch đến Nhật Bản từ tháng Một đến tháng Tám năm nay là hơn 16 triệu lượt người, tổng mức chi tiêu của khách du lịch tại Nhật Bản trong các tháng 4-6/2016 tăng khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước, nhưng chi tiêu bình quân một du khách giảm tới 10%.
Tháng Ba vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra mục tiêu kích thích tiêu dùng của khách du lịch nước ngoài tại nước này đến năm 2020 lên 8 nghìn tỷ yên, gấp đôi năm 2015./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản trì trệ trong quý II
06:28' - 16/08/2016
Theo Văn phòng Nội các, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản trong quý II chỉ tăng 0,2 % so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 0,4-0,7% được các chuyên gia đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Giá tiêu dùng giảm 4 tháng liên tiếp
14:15' - 29/07/2016
Giá tiêu dùng của nước này trong tháng 6 giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng 4 liên tiếp chỉ số giá tiêu dùng giảm và là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3/2013.
-
Kinh tế Thế giới
Chính trường Nhật Bản “dậy sóng” về kế hoạch hoãn tăng thuế tiêu dùng
17:02' - 06/06/2016
Thông báo hoãn kế hoạch tăng thuế tiêu dùng đến tháng 10/2019 của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã làm dấy lên nhiều ý kiến hoài nghi về tính hiệu quả của chương trình Abenomics.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42' - 23/05/2025
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39' - 23/05/2025
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.