Doanh số bán nhà tại Anh ghi nhận mức cao kỷ lục

08:07' - 18/08/2020
BNEWS Trang web bất động sản Rightmove ngày 17/8 công bố số liệu cho biết, doanh số bán nhà của Anh trong thời gian từ giữa tháng Bảy đến đầu tháng 8/2020 đã đạt mức cao kỷ lục.
Báo cáo của Rightmove, được 90% đại lý bất động sản tại Anh sử dụng, đã ghi nhận doanh số bán nhà cao nhất kể từ khi trang này bắt đầu thống kê số liệu trong hơn 10 năm qua, với lượng giao dịch cao hơn 20% so với mức kỷ lục trước đó. Các số liệu gần đây từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cho thấy nhu cầu thế chấp phục hồi mạnh, nhưng ít khoản vay được chấp thuận hơn so với trước đại dịch COVID-19.
Giám đốc Rightmove, ông Miles Shipside cho biết bên cạnh nhu cầu “tích tụ” do thị trường nhà ở ngừng hoạt động trong thời gian đóng cửa vì dịch COVID-19, những ưu tiên về nhà ở của người dân đã thay đổi sau thời gian phong tỏa.
Giá nhà chào bán trong tháng 8/2020, dựa trên dữ liệu thu thập từ ngày 12/7 đến 8/8, đã cao hơn 4,6% so với một năm trước đó. Giá chào bán nhà ở các thành phố khác đều tăng, riêng ở London mức giá chào bán giảm 2%.
Hamptons International, một chuỗi đại lý bất động sản, cho hay giá thuê nhà khu vực tư nhân ở nội thành London trong tháng 7/2020 đã thấp hơn 8% so với một năm trước, trong bối cảnh lĩnh vực du lịch nước ngoài bị ảnh hưởng và nhiều công ty đổi địa điểm, theo đó các hoạt động cho thuê bất động sản ngắn ngày trước đây sẵn sàng chuyển sang cho thuê dài hạn.
Rightmove dẫn lời các đại lý bất động sản cho hay các khách hàng có thêm động lực để chuyển nhà nhờ động thái miễn thuế mua bất động sản tạm thời đối với những ngôi nhà có giá lên tới 500.000 bảng Anh (654.650 USD) do Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak công bố hồi tháng 7/2020. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn tăng trên diện rộng, không chỉ đối với những ngôi nhà được hưởng lợi trực tiếp từ việc giảm thuế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục