Doanh số bán ô tô con của Trung Quốc tiếp tục tăng trong tháng 10

10:42' - 16/11/2020
BNEWS Theo Hiệp hội Ô tô con Trung Quốc (CPCA), doanh số bán ô tô con của nước này trong tháng 10/2020 tiếp tục tăng giữa bối cảnh tốc độ phục hồi nền kinh tế và thị trường xuất khẩu tốt hơn.

Số liệu mới đây của CPCA cho thấy, doanh số bán lẻ ô tô con bao gồm cả xe sedan, xe thể thao đa đụng (SUV), xe minivan (xe tải nhỏ) và xe đa dụng, trong tháng Mười tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1,99 triệu chiếc.
Ngoài ra, doanh số bán ô tô con trong tháng Mười còn tăng hơn 4,1% so với tháng trước đó, nhờ các chương trình khuyến mại bán xe hiệu quả cũng như tâm lý người tiêu dùng tích cực.
Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc đã phục hồi sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhờ các biện pháp ngăn chặn hiệu quả, qua đó giúp cải thiện tâm lý của người tiêu dùng.
Theo Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS), kinh tế Trung Quốc trong quý III/2020 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn so với mức tương ứng 3,2% của quý II. 

Mặc dù đà tăng trưởng kinh tế trong quý vừa qua đã tiến sát hơn về mức trước khi bùng phát đại dịch, song vẫn thấp hơn dự báo của giới phân tích. Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm nay.
Các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu đang kỳ vọng rằng sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Trung Quốc sẽ giúp khởi động lại nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, giữa bối cảnh các nền kinh tế lớn khác đang phải vật lộn với tình trạng phong tỏa kéo dài và làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục