Doanh thu của Disney vượt dự kiến bất chấp tác động của dịch COVID-19
Ngày 12/8, "gã khổng lồ" ngành giải trí Mỹ Disney công bố doanh thu trong quý tài chính vừa qua (kết thúc vào ngày 3/7) cho thấy lần đầu tiên ghi nhận tăng trưởng trở lại trong 5 quý, nhờ dịch vụ truyền phát video trực tuyến (streaming) bùng nổ và hoạt động của công viên giải trí phục hồi.
Cụ thể, doanh số của Disney đạt 17 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn một chút so với mức dự báo 16,8 tỷ USD mà Phố Wall đưa ra trước đó.
Lợi nhuận của công ty đạt 995 triệu USD, tăng mạnh so với khoản lỗ 4,8 tỷ USD được ghi nhận vào cùng kỳ năm ngoái.
Giám đốc điều hành Disney, ông Bob Chapek bày tỏ hài lòng với kết quả kinh doanh trong quý vừa qua cũng như quỹ đạo phát triển của công ty trong khi đối mặt với những thách thức của đại dịch.
Đáng chú ý, số lượt đăng ký kênh Disney+ trong quý tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên 116 triệu lượt.
Dịch vụ phát trực tuyến đã giúp công ty vượt qua đại dịch trong khi các công viên giải trí phải đóng cửa hoặc hoạt động với công suất hạn chế.
Theo ông Bob Chapek, đại dịch buộc hãng phải phát hành một số bộ phim trên nền tảng phát trực tuyến khi các điều kiện và hợp đồng cho phép.
Ông cho biết trong bối cảnh đại dịch kéo dài và khó đoán định, công ty tìm các biện pháp thay thế để đưa các bộ phim đến với khán giả trong bối cảnh các rạp chiếu phim đóng cửa.
Đây cũng là quý đầu tiên tất cả các công viên giải trí toàn cầu của Disney mở cửa trở lại kể từ đầu dịch COVID-19.
Mảng công viên, trải nghiệm và sản phẩm đóng góp 4,3 tỷ USD vào tổng doanh thu của Disney trong quý kết thúc ngày 3/7 vừa qua, tăng so với mức 1,1 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.
Trong bối cảnh biến thể Delta tiếp tục hoành hành, đặc biệt tại Florida (Mỹ), chưa rõ các công viên giải trí của Disney tại đây sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.
Disney dự kiến toàn bộ nhân viên sẽ làm việc trở lại tại tất cả các công viên vào cuối năm nay.
Trong báo cáo doanh thu, công ty cho biết sẽ tiếp tục trả các chi phí phát sinh để giải quyết các thủ tục theo quy định của chính phủ cũng như thực hiện các biện pháp an toàn cho nhân viên và khách hàng.
Disney dự kiến các chi phí liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ lên tới tổng cộng khoảng 1 tỷ USD trong năm tài chính hiện nay.
Giá cổ phiếu của Disney tăng hơn 5% sau khi hãng công bố doanh thu trên./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
DoorDash rơi vào thua lỗ do mạnh tay chi tiêu để mở rộng hoạt động
10:00' - 13/08/2021
Công ty giao đồ ăn DoorDash Inc đã báo cáo thua lỗ nhiều hơn dự kiến trong quý II/2021 trong bối cảnh công ty này mạnh tay chi tiêu nhằm mở rộng hoạt động ra quốc tế.
-
Chuyển động DN
Phục hồi doanh số bán chip bán dẫn, Toshiba kinh doanh có lãi trở lại
08:55' - 13/08/2021
Toshiba ước tính lợi nhuận kinh doanh cả tài khóa 2021-2022 sẽ vẫn ở mức 170 tỷ yen.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dược phẩm Pfizer ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh
08:18'
Ngày 5/8, Tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer công bố lợi nhuận quý II/2025 tăng vọt, chủ yếu nhờ doanh thu cải thiện từ các sản phẩm liên quan đến COVID-19 và cắt giảm chi phí vận hành.
-
Chuyển động DN
Thuế quan của Mỹ không "hạ gục" nhà sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới
08:16'
Trong quý II, Embraer ghi nhận khoản lỗ ròng điều chỉnh 4,7 triệu USD – đảo chiều so với mức lãi 80,4 triệu USD cùng kỳ năm ngoái – do ảnh hưởng của thuế thu nhập hoãn lại và nghĩa vụ đóng góp xã hội.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát tự chủ 90% điện cho sản xuất
18:06' - 05/08/2025
6 tháng đầu năm 2025, tổng lượng phát điện của các nhà máy nhiệt điện thuộc Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất và Hải Dương đạt hơn 1,8 tỷ kWh.
-
Chuyển động DN
Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Intel
14:40' - 05/08/2025
Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch ngày 4/8 đã hạ một bậc xếp hạng tín nhiệm của nhà sản xuất chip Intel (Mỹ), đồng thời đưa ra triển vọng "tiêu cực" cho mức xếp hạng này.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines đón tàu bay Airbus thứ 2
20:23' - 04/08/2025
Vietravel Airlines chính thức đón tàu bay sở hữu Airbus A320 tại sân bay Nội Bài, tiếp tục chiến lược chuyển dịch từ thuê sang sở hữu, khẳng định năng lực khai thác và phát triển bền vững.
-
Chuyển động DN
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện chạm mốc cao nhất lịch sử
16:11' - 04/08/2025
Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng kéo dài, khiến nhu cầu sử dụng điện; đặc biệt là cho các thiết bị làm mát tăng vọt.
-
Chuyển động DN
Moderna hạ dự báo doanh thu cả năm 2025
15:42' - 02/08/2025
Ngày 1/8, công ty công nghệ sinh học Moderna đã điều chỉnh giảm dự báo doanh thu năm 2025 do sự chậm trễ trong việc vận chuyển vaccine đến Vương quốc Anh.
-
Chuyển động DN
Thương vong tại “sự cố địa chấn” ở mỏ đồng lớn nhất thế giới
14:01' - 01/08/2025
Ngày 31/7, Tập đoàn khai thác đồng quốc gia Codelco của Chile cho biết một công nhân đã thiệt mạng sau khi xảy ra "sự cố địa chấn" tại dự án Andesita thuộc khu mỏ El Teniente.
-
Chuyển động DN
Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố thành lập 9 đơn vị trực thuộc
12:50' - 01/08/2025
Theo EVNHCMC, việc hợp nhất hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 1/7 đã đặt ra cho ngành điện thành phố nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là độ phủ rộng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao.