Doanh thu ngành du lịch Ai Cập có thể tăng khoảng 3 tỷ USD

08:30' - 28/04/2021
BNEWS Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Mỹ) nhận định, doanh thu ngành du lịch Ai Cập có thể tăng khoảng 3 tỷ USD sau khi Nga nối lại các chuyến bay thẳng tới các điểm đến nghỉ dưỡng ở đây.

Theo Goldman Sachs, việc Nga nối lại các chuyến bay thẳng đến các thành phố nghỉ dưỡng ven Biển Đỏ sẽ tạo ra động lực đáng kể đối với “ngành công nghiệp không khói” của Ai Cập, trong bối cảnh lĩnh vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, Goldman Sachs cho rằng vẫn còn những yếu tố bất định liên quan tới thời điểm hai nước nối lại chuyến bay giữa lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cũng như quá trình triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại cả Nga và Ai Cập vẫn đang được tiến hành.
Trong dự thảo ngân sách tài khóa 2021-2022 (bắt đầu từ tháng 7/2021), Chính phủ Ai Cập đặt mục tiêu thu hút từ 5,5-6 tỷ USD doanh thu ngành du lịch. Theo ước tính của Bộ Du lịch và Cổ vật, nguồn thu ngoại tệ quan trọng này của Ai Cập đã sụt giảm tới 70% trong năm 2020 do tác động của dịch COVID-19.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã có cuộc điện đàm và hai bên nhất trí sẽ nối lại đường bay thẳng giữa Nga và điểm đến nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ của Ai Cập, trong đó có thành phố Hurghada và Sharm El-Sheikh.
Trước khi xảy ra vụ rơi máy bay Nga tại khu vực Sinai hồi tháng 10/2015 khiến 224 người thiệt mạng, đã có 3,1 triệu du khách Nga tới Ai Cập trong năm 2014, chiếm khoảng 75% tổng số khách du lịch đến nước này. Sau sự cố máy bay trên, Ai Cập đã nỗ lực nâng cấp các giải pháp an ninh và an toàn tại tất cả các sân bay trên toàn quốc.

Đến tháng 4/2018, Nga đã nối lại các chuyến bay đến sân bay quốc tế Cairo, qua đó chấm dứt thời gian đình chỉ kéo dài 30 tháng, song không nối lại đường bay tới các điểm đến nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ của Ai Cập./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục